Sáng 26/11, Đại tá Nguyễn Chí Công – Trưởng công an TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cho biết, đã xác minh, làm rõ nội dung đăng trên MXH về việc bé gái 4 tháng tuổi bị bệnh nặng còn thở, nhưng được đưa vào nhà hỏa táng để hỏa thiêu. Nội dung video phát tán trên MXH không đúng như xác minh của công an.

Cụ thể qua xác minh của công an TP. Sa Đéc, bé gái N.T.K.N (sinh ngày 2/7/2020) con gái anh N.H.Y (30 tuổi) và chị N.T.H (25 tuổi, cùng ngụ xã Phú Hựu, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp).

Báo Công an TPHCM thông tin, bé N. được gia đình đưa đến điều trị tại khoa Nhi – Bệnh viện đa khoa Sa Đéc từ ngày 11 đến 23/11/2020 với chuẩn đoán suy hô hấp, sốc nhiễm trùng, tim bẩm sinh, di chứng não.

Trưa 23/11/2020, bệnh viện thông báo gia đình là bé đã chết lâm sàng và sẽ ngừng thở khi rút ống thở khoảng 15 đến 20 phút. Do gia đình sợ đưa bé về nhà sẽ lây bệnh cho các bé nhỏ ở nhà nên đã đưa đến lò hoả táng ở xã Tân Phú Đông, TP. Sa Đéc, chờ bé ngừng thở sẽ tiến hành hoả táng.

Giấy xác nhận tình trạng bệnh của bé K.của Bệnh viện Đa khoa TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp
Giấy xác nhận tình trạng bệnh bé K. của Bệnh viện Đa khoa TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp (ảnh công an cung cấp).

Đến khoảng 15h, nhân viên lò hoả táng phát hiện bé vẫn còn thở nên báo công an địa phương cùng phối hợp đưa bé vào lại bệnh viện, tuy nhiên đến 19h cùng ngày thì bé N. đã tử vong.

Do nhiều người đến lò hỏa táng thấy bé N. vẫn còn thở cho nên đã quay video phát tán trên MXH với hình ảnh bé nằm trong quách thở thoi thóp. Video sau đó nhận rất nhiều lượt chia sẻ và bình luận của CĐM với thái độ phê phán.

Trao đổi với báo Thanh Niên chị H. mẹ của bé thông tin, bé N. là con gái nhỏ của vợ chồng chị. Vợ chồng chị rất đau lòng về sự ra đi của con mình. Ngay từ khi mang thai bé đã được phát hiện bệnh nhưng thương con nên chị không thể bỏ bé.

Dù vợ chồng chị đi làm thuê, nhưng sau khi bé N. ra đời gia đình chị vẫn tìm mọi cách để điều trị cho bé, nhưng đành vô vọng. Gia đình chị rất mệt mỏi và đau khổ khi cộng đồng mạng bình luận với thái độ thiếu tôn trọng gia đình chị.

Ảnh chụp màn hình video đăng tải trên MXH.

“Thật sự em quá đau đớn khi mất con. Nay lại bị mọi người bình luận về gia đình em, mọi người hãy để vợ chồng em yên”, chị H. nói trong đau khổ.

Cũng là báo Thanh Niên dẫn lời đại tá Nguyễn Chí Công nói: “Vụ việc của bé gái đã được công an xác minh rõ, dư luận tránh hiểu lầm”.