Bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam tại Bình Dương) đang bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra, không có chuyện được “về” như thông tin một số tài khoản đăng tải trên MXH.

Thông tin từ báo Thanh Niên, tối 24/3, bị can Nguyễn Phương Hằng bị công an TP. HCM khởi tố và bắt tạm giam về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Tuy nhiên, từ khuya qua đến sáng 25/3, nhiều thông tin trên MXH cho rằng bà Hằng đã được thả về và sẽ tiếp tục livestream vào tối 25/3.

Cụ thể, kênh tiktok@fanphuonghang nêu “Nóng, bà Nguyễn Phương Hằng đã được thả về và chỉ bị phạt 1,5 triệu đồng. Nếu không có nhầm lẫm, bà Nguyễn Phương Hằng sẽ livestream trong tối nay để nói về vụ việc này…”.

Facebook Lucas Bùi viết: Chị Hằng đã về. Và báo vẫn viết rần rần.

thông tin
Tài khoản Facebook Lucas Bùi viết “Chị Hằng đã về…” (ảnh chụp màn hình).

Tuy nhiên theo nguồn tin từ báo Thanh Niên, Viện KSND TP. HCM khẳng định đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Hằng về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

“Hiện tại bị can Hằng đang bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra”, vị này nêu.

Báo Người Lao Động cho biết, trước đó, công an đã ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Hằng.

Theo quyết định, thời hạn tạm hoãn xuất cảnh kể từ ngày 16/2/2022 đến ngày 29/4/2022 để phục vụ công tác điều tra. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, người bị tố giác có trách nhiệm thi hành quyết định này.

Bà Hằng được biết đến là đại gia bất động sản tại Việt Nam, vợ của doanh nhân Huỳnh Uy Dũng – tức Dũng “Lò Vôi”.