Chọn sai vị trí để săn mồi, sư tử phải hứng chịu những cú đạp búa bổ và đau.

Đoạn video đăng tải cho thấy, bầy sư tử đã triển khai đội hình và tấn công vào bầy ngựa vằn từ nhiều hướng khác nhau. Trong khi những con phía sau khá an toàn vì chỉ cần đuổi theo con mồi, thì một số con lại đứng ở vị trí nguy hiểm, ở ngay đường chạy của bầy ngựa vằn với số lượng rất đông.

ngựa vằn bị giẫm đạp 2
Sư tử mất phương hướng giữa bầy ngựa vằn đang tháo chạy, bụi tung mù mịt (ảnh chụp màn hình video).

Trong đó có thể thấy một con sư tử dường như quyết định sai vị trí và thời điểm, vồ hụt con mồi. Ngay lập tức, nó bị bầy ngựa vằn trừng phạt, liên tục phải hứng chịu những cú đạp búa bổ.

Rất may mắn, dù lăn lộn nhiều vòng trên mặt đất, nhưng con vật đã may mắn thoát chết, dùng chút hơi sức để cố lết ra khỏi hướng chạy của những con ngựa vằn.

ngựa vằn bị giẫm đạp 1
Cuối cùng, bầy sư tử cũng hạ gục được một con ngựa vằn (ảnh chụp màn hình video).

Đánh đổi cho sự liều lĩnh này, cuộc đi săn của bầy sư tử đã thành công khi chúng hạ gục được một con ngựa vằn chỉ trong mấy giây ngắn ngủi.

Mời quý độc giả xem video:

Xem thêm video: Ngựa vằn bị ngoạm ở cổ vẫn cố gắng kéo sư tử vào cuộc thuỷ chiến

Đối mặt “cửa tử”, ngựa vằn đang bị thương và còn bị sư tử ngoạm chặt ở cổ. Thế nhưng thay vì cố gắng chống trả thì ngựa vằn lại từ từ đưa kẻ săn mồi xuống nước để tìm cơ hội thoát thân, đoạn video ghi tại bên bờ sông Maasai Mara, Kenya.

Mời quý độc giả xem video:

Có thể bạn quan tâm: