Mặc dù bị thương nặng, trâu rừng vẫn cố gắng dùng chút sức lực cuối cùng bật dậy chống trả, khiến sư tử giật mình bỏ chạy.

Một con sư tử đực trưởng thành và trâu rừng châu Phi đã có cuộc chiến kịch liệt kéo dài hơn 20 phút.

trâu rừng 1
Cuộc giao chiến kịch liệt giữa trâu rừng và sư tử đực (ảnh chụp màn hình video).

Sư tử cắn chặt vào bụng trâu rừng để khống chế đối phương, sau đó chúa tể sơn lâm đã sử dụng cú cắn sở trường vào cổ làm con mồi mất phản kháng. Bằng ưu thế của kẻ đi săn, sư tử đực đã hạ gục con mồi một cách dễ dàng.

trâu rừng 2
Sư tử hạ gục trâu rừng dễ dàng (ảnh chụp màn hình video).

Tuy nhiên, dù bị thương nặng nhưng trâu rừng vẫn không đầu hàng số phận. Nó quyết định dùng chút sức lực cuối cùng bật dậy, và lật ngược tình thế ở phút chót. Dù đã tốn nhiều công sức để hạ con mồi nhưng sư tử đã phải bỏ đi.

trâu rừng 3
Trâu rừng cố gắng bật dậy để chống trả khiến sư tử bỏ đi (ảnh chụp màn hình video).

Nhà quay phim kiêm nhà sản xuất Kim Wolhuter cho biết, tuy sư tử đã bỏ đi nhưng con trâu đã không thể sống sót vào đêm hôm đó khi sư tử quay lại, theo Wildcast.

Mời quý độc giả xem video:

Trâu rừng Châu Phi rất cường tráng với chiều dài từ đầu đến hết thân khoảng 1,7-3,4 mét, có thể chạy với vận tốc từ 50-60 km/h.

Sừng trâu trưởng thành là đặc điểm tiêu biểu của loài. Không chỉ sắc nhọn, chúng gần như tạo thành một lá chắn bằng xương trên đầu của trâu, giúp nó thêm phần an toàn khi đối đầu với các loài thú săn mồi.

Sư tử giết và ăn thịt trâu thường xuyên. Thông thường phải có nhiều con sư tử hợp sức với nhau mới quật ngã được một con trâu trưởng thành, do đó sư tử thường đi cả đàn lớn khi săn chúng.

Có thể bạn quan tâm: