Bầy linh cẩu kéo nhau đến lãnh địa của sư tử để cướp mồi và nhận kết cục thảm.

Đoạn video cho thấy, con sư tử cái dù đã no bụng nhưng vẫn không cho phép bầy linh cẩu được ăn ké. Để trừng phạt sự lộng hành của linh cẩu, sư tử truy đuổi và bắt một con để làm gương.

Những con sư tử khác lập tức lao vào giúp sức. Bầy linh cẩu thấy đồng loại gặp nạn chỉ có thể đừng ngoài nhìn trong bất lực.

linh cẩu bị thương 1
Một con linh cẩu đang bị hai con sư tử tấn công (ảnh chụp màn hình video).

Tuy nhiên những con sư tử không vội vàng đoạt mạng con linh cẩu mà nhanh chóng buông tha và chuyển sang mục tiêu khác. Con linh cẩu xấu số tuy không mất mạng nhưng bị nhiều vết thương nặng.

Video ghi lại sự việc:

Linh cẩu là một trong những loài động vật gây phiền nhiều nhất thảo nguyên châu Phi. Với cấu trúc cơ thể không phù hợp để đi săn, loài động vật này kiếm ăn bằng cách tranh cướp mồi của các loài thú săn mồi khác như: Báo săn, cá sấu hay thậm chí sư tử.

Xem thêm video: Bò con bị bầy linh cẩu dễ dàng quật ngã

Một mình lang thang giữa thảo nguyên rộng lớn, bò con vô tình đi lạc vào lãnh địa của bầy linh cẩu đang đói, nó dễ dàng bị kẻ săn mồi đuổi kịp và bao vây. Cuối cùng, con bò con tội nghiệp bị quật ngã xuống đất, trở thành bữa ăn linh đình cho cả bầy thú ăn thịt.

Video ghi lại sự việc:

Có thể bạn quan tâm: