Ngày 18/5, tài xế đang điều khiển ôtô thì bất ngờ thấy có em bé chập chững, lang thang giữa đường, anh đã vội phanh lại rồi xuống xe tìm hiểu sự tình.

Đứng chờ một lúc không thấy có ai chạy tới tìm em bé, tài xế đã chủ động lái xe vào lề rồi bế em đi gõ cửa những ngôi nhà xung quanh. May mắn tới cuối cùng cũng có người nhận ra và hỗ trợ tài xế.

Mời quý độc giả xem video (nguồn dẫn từ trang Giao thông Quốc gia):

Qua tìm hiểu của báo Infonet, vụ việc xảy ra tại thôn Chánh Thiện, xã Cát Thành, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Lúc đó chỉ có mình anh Nguyễn Xuân Trường trong xe.

Chia sẻ với báo Infonet Trường cho biết: “Tôi đang trên đường đi làm về bất chợt bắt gặp em bé tầm 2 tuổi một mình đi lang thang giữa đường. Tôi vội vàng dừng xe và trấn an em bé rồi đi gọi cửa những nhà dân quanh đó tìm người giúp đỡ, nhận diện người thân của em bé.

Em bé đi giữa đường
Anh Trường xuống xem tại sao lại có em bé lang thang một mình giữa đường lúc 1h sáng (ảnh chụp màn hình video).

May mắn là sau tầm 20 phút anh Trường đi gọi cửa những nhà dân quanh đó, đã có người dân mở cửa và nhận ra em bé là con của ai, sau đó bố mẹ em bé đã tới nhận con.

May mắn là em bé không bị làm sao, đường đêm lúc đó rất vắng. Bố mẹ cháu vì đi làm cả ngày mệt quá về ngủ quên không đóng cửa nên cháu bé đã dậy và đi chơi một mình.

Lúc đầu tôi không dám bế em bé ngay vì quá bất ngờ. Nhà tôi cũng có con nhỏ nên tôi không hề sợ bị bẫy, bị cướp gì hết, lương tâm của tôi không có cho phép mình bỏ qua em nhỏ đang lang thang giữa đường một mình như vậy.

Tôi không sợ bị cướp bởi nếu có tôi sẽ bỏ của chạy ngay, tài sản của mình để đó thì sau quay lại lấy vì mọi việc đều có pháp luật lo rồi”.