“Như có ai che mắt ấy, hôm chở người này đi lên Hương Sơn thì đi tay không, chỉ có một cái ví nhỏ. Hôm nay lại có một cái vali lớn nên tôi có thắc mắc như vậy nhưng không nghĩ ra”, tài xế Hoàng Xuân Tình – người sau 3 ngày “mất tích bí ẩn” chia sẻ.

Sáng 2/3, trong dáng vẻ còn bơ phờ mệt mỏi sau mấy ngày phục vụ điều tra vụ án ma túy và chạy quãng đường từ Quảng Ninh về Hà Tĩnh, anh Hoàng Xuân Tình (sinh năm 1975, trú xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) chia sẻ với báo Infonet câu chuyện anh ”mất tích” ly kỳ sau chuyến xe đưa khách từ Hà Tĩnh đi Hà Nội.

Anh kể lại, cách đây 1 tuần, trong lúc đón khách tại thị xã Hồng Lĩnh, có một thanh niên nói giọng miền Bắc nhờ chở lên Trung tâm Hương Sơn (huyện Hương Sơn). Sau khi trả khách, người này xin số điện thoại và hẹn hôm sau nhờ chở vào TP. Hà Tĩnh để chơi.

“Tối 26/2, trong lúc đang ăn cơm và xem bóng đá thì thanh niên này gọi hỏi có chở người đi Hà Nội không. Lúc này cũng có một khách khác gọi xe nhưng tôi nhường cho bác chạy, để đầu năm đi một chuyến xa xa.

lái xe
Anh Hoàng Xuân Tình cùng chiếc xe đã mất liên lạc hơn một ngày khi nhận chở khách ra Hà Nội (ảnh gia đình cung cấp được báo Dân Trí đăng tải).

Ban đầu thanh niên người Bắc này bảo chờ ở cây xăng trên địa bàn xã Sơn Kim 1 (huyện Hương Sơn), tuy nhiên sau đó lại nhắn tin bảo đến đón tại cổng một khách sạn. Khi đến nơi thì thấy chiếc vali và một cô gái nữa nên tưởng là hai người cùng đi.

Ngay khi tôi vừa mở cốp xe thì người này tự xách vali bỏ vào rồi lên xe. Thấy anh này lên xe một mình nên tôi hỏi là cô gái không đi thì vali của ai đó. Anh ta trả lời là ban đầu tính hai người cùng đi nhưng có việc đột xuất nên ra sau. Hôm trước vào không đưa đồ nên phải mua một số thứ nên mang ra trước.

‘Như có ai che mắt ấy, hôm chở người này đi lên Hương Sơn thì đi tay không, chỉ có một cái ví nhỏ. Hôm nay lại có một cái vali lớn nên tôi có thắc mắc như vậy nhưng không nghĩ ra”, tài xế Hoàng Xuân Tình nhớ lại.

Khi xuống đến thị trấn Phố Châu (Hương Sơn) thì người khách lại nói không ra Hà Nội mà về Văn Giang (Hưng Yên). Xe chạy đến Vinh (Nghệ An) thì anh ta bảo lên đường cao tốc mà chạy, tốn thêm bao nhiêu sẽ chịu. Quá trình di chuyển, anh ta nói rằng không cần chạy nhanh, về đến nơi lúc nào cũng được. Sau đó, đến TP Ninh Bình, chiếc xe bất ngờ bị lực lượng công an yêu cầu dừng để kiểm tra. Phát hiện trên xe có ma túy, cả vị khách và tài xế lẫn chiếc xe đều bị bắt giữ để điều tra.

Trước đó, báo Dân Trí thông tin, tối ngày 28/2, đại diện UBND xã Xuân Lam (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) nhận được trình báo của gia đình anh Tình về việc anh này mất liên lạc gần 2 ngày qua. 

Theo trình báo của gia đình, tối ngày 26/2, anh Tình nhận được cuộc gọi của hành khách trú tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) nhờ chở ra Hà Nội. Tuy nhiên, đến sáng 27/2, phía gia đình đã không còn liên lạc được với anh.