Phát hiện ngọn lửa từ xe bồn, anh Đinh Thành Trung (47 tuổi, quê Tiền Giang) nhanh chóng lái xe lao ra khỏi cây xăng, vì sợ “cây xăng phát nổ thì cả khu cháy hết!”

Một ngày sau khi xảy ra vụ hoả hoạn, chị Trần Thị Bé Năm (vợ anh Trung) vẫn chưa hết sợ hãi. Chị Năm kể, lúc nghe báo xe của chồng bị thiêu rụi khi đang xuống hàng, chị lập tức đến hiện trường. 

Không nén được cảm xúc, chị Năm chia sẻ với báo Dân Trí: “Tìm mãi mới thấy chồng, vừa thấy là tôi mừng đến phát khóc. Thấy chồng phờ phạc, áo quần lấm lem, đi chân đất, tôi hỏi dép đâu thì anh ấy bảo bị cháy mất rồi. Khi nghe mọi người bảo anh ấy đã nhảy lên lái xe đi trong khi lửa bao trùm, cảm xúc tôi lẫn lộn. Tôi vừa khóc, vừa đánh, hỏi anh ấy sao mà liều thế, định bỏ vợ con lại hay gì!”.

Tài xế kể lại giây phút lái xe bồn đang bốc cháy lao ra khỏi cây xăng
Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Anh Trung cũng chưa lấy lại được bình tĩnh, nhắc đến vụ cháy khiến anh rùng mình kể, khi xe bồn đang nhập nhiên liệu vào bồn chứa của công ty thì nghe tiếng nổ từ phía bồn chứa, lửa và khói đen bốc lên. Anh và nhân viên cây xăng lấy bình chữa cháy để dập lửa.

“Khói lửa bao trùm cả xe, tôi không thấy gì cả, tay mò mẫm khóa van xăng rồi nhảy lên cabin nổ máy chạy. Tôi nghĩ nếu cứ để xe đó, cây xăng phát nổ thì nguyên cả khu nhà cháy hết nên cố lái xe ra khoảng trống.”

Tài xế kể lại giây phút lái xe bồn đang bốc cháy lao ra khỏi cây xăng
Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Theo báo Giao Thông, trong làn khói mù mịt, anh Trung lao ngay đến cabin, lái chiếc xe bồn chạy khỏi cổng cây xăng khoảng hơn 10m thì dừng lại. Đúng lúc này, ngọn lửa bùng cháy dữ dội bao trùm cả chiếc xe. Anh Trung nhanh chóng tung cửa xe chạy ra ngoài.

Sau sự việc nhiều người dân chưa hết bàng hoàng, thán phục trước hành động của anh Trung.

Một phụ nữ bán nước gần đó kể: “Lúc đó mọi người đang ngồi thì nghe một tiếng nổ, một người rơi từ trên xe bồn xuống. Tiếp đó tôi thấy lửa phụt lên trùm cả chiếc xe. Mọi người hô hoán nhau bỏ chạy, ai vớ được cái gì thì vớ rồi tìm đường thoát thân. 

Thế nhưng cùng lúc tôi thấy anh tài xế nhảy lên chiếc xe nổ máy lái xe ra khỏi cây xăng. Nếu anh ấy không bình tĩnh, dũng cảm chắc chắn vụ cháy lan vào cả cây xăng thì khu nhà chúng tôi cũng bị thổi bay đi rồi”.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Tuổi Trẻ đăng tải, khoảng 15h ngày 19/2, chiếc xe bồn chở xăng đang đậu tại Công ty TNHH Tân Tiến Thành ở phường 1, thị xã Cai Lậy để nhập nhiên liệu vào bồn chứa thì bốc cháy dữ dội kèm theo nhiều tiếng nổ.

Lúc này, anh Trung xe bồn leo lên xe bồn và lái chiếc xe chạy ra khỏi cây xăng một đoạn rồi nhảy xuống trong tình trạng bị bỏng. Sau khoảng 30 phút ngọn lửa đã được khống chế.

Tại hiện trường, chiếc xe bồn bị cháy đen, 1 chiếc xe tải khác đang đậu gần đó cũng bị cháy hư hỏng.