Bị CSGT yêu cầu đo nồng độ cồn, nam tài xế ôtô bán tải không chấp hành đồng thời dùng điện thoại livestream hơn 3 giờ đồng hồ.

Theo nguồn tin từ báo Dân Việt, vào khoảng 24h đêm 5/1, đường Nguyễn Thanh Bình, Hà Đông, Hà Nội, CSGT phát hiện xe bán tải 29C-304.7x chạy với tốc độ cao, có dấu hiệu không bình thường, nên đã yêu cầu dừng xe, kiểm tra nồng độ cồn của tài xế. Nhưng ngay khi dừng xe, tài xế bật điện thoại livestream và không chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng. 

Báo Tiền Phong thông tin, CSGT nhiều lần hướng dẫn và yêu cầu tài xế tuân thủ việc đo nồng độ cồn nhưng người này chỉ ngậm vào ống chứ không thổi.

Nam tài xế bật điện thoại livestream nhiều giờ đồng hồ khi bị dừng xe kiểm tra.
Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Tại thời điểm kiểm tra, nam tài xế lái chiếc ô tô không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy tờ xe,… theo quy định mà chỉ xuất trình được căn cước công dân mang tên Đ.V.L ( sinh năm 1981, trú tại Hà Đông, Hà Nội). Sau hơn 3 giờ, tổ công tác phải mời tổ tự quản dân phố và người làm chứng đến để tiến hành niêm phong, cẩu ô tô bán tải về tạm giữ theo qui định.

Theo qui định pháp luật, với vi phạm không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, không GPLX  tài xế sẽ bị áp dụng mức xử lý mức cao nhất tổng mức phạt trên 40 triệu đồng và tạm giữ phương tiện đến 7 ngày theo qui định.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục được xử lý theo quy định.