Ông Lưu Văn Thanh, Phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản bị tạm đình chỉ công tác sau khi có hành vi quát tháo, đập bàn tổ chống Covid-19.

Theo Người Lao Động, tối 12/4, ông Nguyễn Bá Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước cho biết đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, người liên quan trong đoạn clip văng tục và không chấp hành việc đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch Covid-19 vào ngày 3/4 lan truyền trên mạng xã hội.

Cụ thể, ông Thanh bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 10/4 để xem xét xử lý theo quy định của pháp luật. Ông Lợi cũng cho biết, ông Thanh “có những hành động quá sai trái, gây phản cảm. Sắp tới, Tỉnh ủy sẽ xem xét và có hướng xử lý phù hợp, không bao che, dung túng”.

Trước đó, sáng 3/4, ông Thanh đã phản ứng chốt kiểm dịch ở khu vực giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản, khi trên đường lái ôtô đi làm. Sự việc được quay lại, sau đó đưa lên mạng khiến nhiều người bức xúc.

Theo nội dung video dài hơn 4 phút, Phó Chủ tịch HĐND không đeo khẩu trang, to tiếng chất vấn lực lượng kiểm dịch khi bị chặn ôtô, yêu cầu xuống đo thân nhiệt. Khi một người giải thích làm theo đúng quy trình kiểm dịch, ông Thanh yêu cầu phải có quyết định lập chốt, cho rằng họ “lạm quyền”. Thấy sự việc căng thẳng, một phụ nữ đeo khẩu trang đi cùng can ngăn nhưng ông Thanh vẫn đập bàn, rồi dùng điện thoại chụp hình các cán bộ làm việc tại chốt.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.