Chiều 24/9, công an quận Thanh Xuân cho biết đã tạm giữ một thanh niên trong nhóm đã gây ra va chạm giao thông khiến một người phụ nữ mang bầu bị thương rồi dùng gậy ba khúc đuổi đánh người dân, đập xe máy trên phố.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, bước đầu, cơ quan công an đã tiến hành tạm giữ một nam thanh niên (17 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng). Nam thanh niên bị tạm giữ đang liên quan đến một vụ án “Cố ý gây thương tích” và bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, chiếc xe máy bị đập phá là phương tiện của một người đi đường. Sau va chạm, thấy người đi đường dừng lại để “bảo vệ” bà bầu, nam thanh niên trên đã nổi khùng, dùng hung khí đập phá chiếc xe máy.

“Cơ quan đang điều tra làm rõ hành vi vi phạm của nhóm thanh niên này để xử lý theo quy định”, lãnh đạo công an quận Thanh Xuân khẳng định.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tuổi Trẻ.

Theo báo VietNamNet, chiều 24/9, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nhóm thanh niên đi 2 xe máy trên đường Trường Chinh xảy ra va chạm với thai phụ đi xe máy.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, mọi người đã dìu thai phụ vào lề đường. Một người đàn ông đi xe máy đến nhắc nhở nhóm thanh niên đi cẩn thận. Thấy vậy nhóm thanh niên tức tối, một người cầm gậy sắt hung hãn khua, thách thức người đàn ông.

Sợ hãi, người đàn ông vội dựng xe máy bỏ chạy. Nam thanh niên cầm gậy sắt đập vỡ mặt trước xe máy của người đàn ông trên rồi nhanh chóng cùng cả nhóm rời đi.

Sau khi xảy ra sự việc, thai phụ được người thân đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khoẻ. Người đàn ông bị đập vỡ xe cùng một số người dân ghi lại sự việc đã lên cơ quan công an trình báo.