Bệnh viện Da liễu TP.HCM tiếp nhận bé gái 8 tuổi có biểu hiện viêm da, nổi nhiều bóng nước kèm đau rát vùng cánh tay phải.

Theo VnExpress, sau khi tắm biển, vùng da vùng cánh tay phải của bé gái 8 tuổi xuất hiện những mảng đỏ và nổi nhiều bóng nước căng, đau. Điều trị tại Bình Thuận không giảm, vết bóng nước rỉ dịch, gia đình đưa bé vào TP.HCM.

Bé nhập viện, điều trị thuốc kháng sinh, kháng viêm và thuốc thoa tại chỗ. Sau một tuần theo dõi, da ổn định, không nổi thêm các bóng nước mới, da lành nhiều. Bé được xuất viện ngày 13/7, tiếp tục điều trị và theo dõi tại nhà.

Ảnh chụp màn hình cánh tay bé gái bị nổi bỏng sứa trên báo Tuổi Trẻ.

ThS.BS Dương Lê Trung – khoa lâm sàng 1, Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết trên báo Tuổi Trẻ, bé bị viêm da tiếp xúc kích ứng cấp tính. Đây là một loại phản ứng của cơ thể khi tiếp xúc với các chất gây kích ứng mạnh từ môi trường bên ngoài mà trong trường hợp này cụ thể là nọc độc từ sứa biển.

Biểu hiện bệnh thường xảy ra sớm, sau khi tiếp xúc với chất gây dị ứng bao gồm các triệu chứng như cảm giác châm chích, ngứa, đau rát, đỏ da, sau đó xuất hiện các mụn nước, bóng nước, trợt da và nặng hơn có thể dẫn đến tình trạng bội nhiễm vi trùng ở vùng da bệnh.

Bác sĩ Trung phân tích thêm: “Không nên chườm đá, chườm nước nóng, đắp lá cây, chà cát ở bãi biển hay sử dụng các biện pháp dân gian truyền miệng khác vì có thể sẽ làm vết thương kích ứng hoặc nhiễm trùng nặng nề hơn”.