Một trong hai tên cướp trọ cùng phòng với người sốt, đau rát họng khiến hàng chục công an ở Hạ Long tham gia vây bắt, tiếp xúc phải cách ly một ngày.

Theo VnExpress, Đỗ Đức Trung và Lê Văn Duy (cùng 16 tuổi) là hai nghi can trong vụ án cướp tài sản, bị bắt ngày 2/4.

Đỗ Đức Trung thuê nhà trọ cùng với 5 người tại khu 1, phường Hà Khánh, TP. Hạ Long. Tại đây, công an khám xét và phát hiện một người có biểu hiện sốt, đau rát họng.

Sau đó, Công an TP. Hạ Long phải cách ly tập trung hàng chục cán bộ, chiến sỹ của 3 phường Hồng Hà, Cao Xanh, Hà Lầm do đã tham gia vây bắt và có liên quan yếu tố dịch tễ viêm phổi Vũ Hán. Trụ sở công an 3 phường cùng Công an thành phố Hạ Long cũng phải khử trùng toàn bộ.

Ông Vũ Đức Tính, Trưởng Công an thành phố Hạ Long cho biết, chiều 3/4 kết quả xét nghiệm cho thấy người bị ho, sốt âm tính với virus corona Vũ Hán nên hàng chục công an không còn bị cách ly.

Trước đó, Đỗ Đức Trung và Lê Văn Duy hôm 30/3 cướp được 700.000 đồng của người lái xe ôm tại phường Cao Xanh. Tiếp theo, ngày 2/4, tại phường Hà Khánh, hai thiếu niên cướp được một xe máy mang đi bán được 8,8 triệu đồng. Cả hai vụ cướp đều thực hiện bằng thủ đoạn dùng dao uy hiếp nạn nhân.

Chiều ngày 2/4, sau khi nhận được tin báo của người dân về việc hai thiếu niên dùng dao đe dọa cướp xe máy tại khu 3, phường Hà Khánh, công an thành phố Hạ Long vào cuộc điều tra bắt Lê Văn Duy và Đỗ Đức Trung.