Một người mẹ mang thai đứa con thứ tư được 5 tháng đã cứu 3 bé gái bị đuối khi đang tắm ở hồ Michigan, Mỹ.

Theo tờ People, cô Alyssa DeWitt đang đưa 3 con nhỏ đi tắm ở bãi First Street, thành phố Manistee, hôm 25/5, thì phát hiện các bàn tay nhỏ chới với, vẫy vùng trong nước.

Alyssa cho biết cô đã sớm chú ý đến nhóm 3 đứa trẻ bị kéo ra xa và liên tục va đập chân cầu tàu.

“Chúng thực sự đang chết đuối ngay trước mắt tôi và không có một người nào ở bãi tắm để tôi có thể hét lên kêu gọi sự giúp đỡ. Bãi tắm trống không”, cô viết trên Facebook.

Dù đã gọi cho 911 nhưng họ khó khăn để nghe được cô nói do gió lớn, vì vậy, cô quyết định tự mình phải cứu bọn trẻ. Cô đưa 3 đứa con nhỏ, 6 tuổi, 3 và 2 tuổi, lên khỏi mặt nước và bảo chúng đợi trên bãi cát. Sau đó, cô đã nhanh chóng chạy ra cầu tàu, nằm sấp xuống và đưa tay ra để cố gắng kéo những đứa trẻ đến khu vực an toàn.

“Mỗi khi tôi nhấc chúng lên, một con sóng sẽ kéo chúng xuống. Ký ức này sẽ trong tôi mãi mãi. Đứa trẻ nhìn tôi và nói, ‘Cháu sắp chết rồi.’ Điều này khiến tôi bật khóc mỗi khi nghĩ về nó “, Alyssa nói với kênh WPBN. 

“Tôi đáp lại cô bé, ‘Cô hứa với cháu. Cô sẽ không để cháu chết ở đây. Cô sẽ đưa cháu ra khỏi chỗ này’”, cô cho biết thêm.

Cuối cùng, bằng sức mạnh của ý chí, cô đã kéo lần lượt từng đứa trẻ lên được cầu tàu.

“Tôi không biết bằng cách nào mà mình đã làm được. Rất nhiều nước mắt và những cái ôm vào ngày hôm ấy. Tôi biết lũ trẻ rất biết ơn tôi”, cô nói.

Alyssa cũng cảm thấy vô cùng biết ơn vì mình đã có mặt ở đó đúng thời điểm, và 3 đứa con nhỏ của cô đều an toàn khi cô cứu những đứa trẻ. Cô nói rằng mình thậm chí không có kế hoạch đưa các con đi tắm vì thời tiết gió to và sóng lớn, nhưng điều gì đó thôi thúc cô cần phải đi. Người mẹ trẻ lưu ý rằng cô đã đưa các con đến phía bãi tắm mà gia đình thường không lui tới. 

“Tôi không chắc tại sao mình lại chọn phía bãi tắm này vào ngày hôm ấy. Và tôi nghĩ rằng nó không phải một sự trùng hợp ngẫu nhiên”, cô nói.

Cảnh sát cho biết hai trong số ba đứa trẻ đã gặp khó khăn khi bơi trong hồ, thấy vậy đứa trẻ thứ ba, lớn hơn, vội xuống nước để cố gắng giúp chúng và gặp nạn theo.

“Nếu không có hành động dũng cảm của người phụ nữ này, mọi chuyện có thể đã khác”, Cảnh sát trưởng thành phố Manistee Josh Glass nói.

Alyssa sau đó đã kiểm tra sức khỏe ở phòng cấp cứu để đảm bảo rằng cô và thai nhi vẫn ổn.