Hai vợ chồng anh Thiện, chị Vân đi tàu cao tốc từ xã đảo Nam Du về TP. Rạch Giá (Kiên Giang) chờ ngày sinh con. Khi tàu chạy được khoảng 15 hải lý thì chị Vân có dấu hiệu sinh sớm.

Tối 3/1, vợ chồng anh Lê Phước Thiện cho biết trên Tuổi Trẻ Online, sau 2 ngày vượt cạn trên tàu cao tốc ngay đầu năm mới 2021, cả gia đình đã đưa con về nhà khỏe mạnh.

Trước đó, sáng 1/1/2021, vợ chồng anh Thiện đang trên đường vào đất liền để tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang theo đúng thời gian chờ, dự sinh. Khi đang di chuyển đến gần khu vực Hòn Sơn thì chị Vân bỗng nhiên kêu đau bụng và có dấu hiệu chuyển dạ.

Rất may lúc này có 2 bác sĩ là Danh Minh Hoàng và Nguyễn Việt Triều là bác sĩ pháp y của Phòng kỹ thuật hình sự, công an tỉnh Kiên Giang đỡ đẻ giúp, nên sản phụ vượt cạn thành công ngay trên tàu. Cả tàu ai cũng vui mừng đón em bé chào đời. Chị Vân sinh một bé gái nặng 2,9 kg trong ngày đầu năm mới 2021.

Người phụ nữ sinh con trên tàu cao tốc được 2 bác sĩ đỡ đẻ trong ngày đầu năm mới.
2 “ông đỡ” bên cạnh cháu bé được ra đời trong hoàn cảnh đặc biệt (ảnh chụp màn hình trên Yan).

Khi tàu cao tốc cập bến Hòn Sơn, cả 2 bác sĩ cùng anh Thiện đưa 2 mẹ con đến Trạm y tế xã Lại Sơn để được chăm sóc.

“Vợ chồng tôi đã bàn với nhau đặt tên cho bé là Lê Hoàng Xuân Mai vì bé được bác sĩ Hoàng đỡ và sinh vào đầu năm mới có mùa Xuân và hoa Mai” – anh Thiện nói.

Bác sĩ Hoàng chia trẻ trên Tuổi Trẻ: “Khi tình huống xảy ra bất ngờ quá, với trách nhiệm và chuyên môn của mình, lúc đó tôi và đồng nghiệp đã không đắn đo gì, chỉ biết làm sao cho cả hai mẹ con đều an toàn là thành công. Chuyển hai mẹ con vào bệnh viện xong, hai chúng tôi lại xuống tàu về lại đất liền. Đây là chuyến đi công tác đặc biệt và nhiều kỷ niệm với cả hai chúng tôi”.

Trước đó, trên báo Người Lao Động đưa tin, ngày 19/7/2017, khi tàu Superdong X đang từ huyện đảo Phú Quốc vào TP. Rạch Giá (Kiên Giang), trên tàu có một phụ nữ chuyển dạ sinh con. Nhân viên trên tàu thông báo có ai là bác sĩ đến đỡ đẻ giúp sản phụ.

Nghe được thông báo, anh Nguyễn Thanh Hiền (người đi cùng chuyến tàu) đã nhanh chóng chạy đến thì nhận thấy sản phụ có dấu hiệu vỡ nước ối. Tuy không có dụng cụ chuyên môn nhưng nam sinh này đã “tay không” đỡ đẻ thành công cho sản phụ Thảo khiến hành khách trên tàu vỡ òa trong niềm vui.

Đăng ký theo dõi tin tức của Tin360 tại: