CLB Thanh Hóa đang hoàn tất thủ tục chấm dứt hợp đồng với HLV Fabio Lopez, chiến lược gia từng làm việc tại AS Roma và Fiorentina.

Theo nguồn tin từ Zing, một vị lãnh đạo của CLB Thanh Hóa đã xác nhận việc BLĐ đang lên kế hoạch chấm dứt hợp đồng với HLV người Italy – ông Fabio Lopez: “Việc sa thải ông Fabio chưa được công bố chính thức, nhưng BLĐ đội bóng đang hoàn tất nốt những thủ tục còn lại. Tôi chắc chắn Thanh Hoá sẽ có sự thay đổi trên băng ghế chỉ đạo đội bóng”.

Cũng trong buổi họp khẩn cấp của CLB vào chiều hôm qua 7/6, BLĐ đã quyết định lấy ý kiến của các cầu thủ về tương lai ông Fabio. Kết quả nhận được hoàn toàn bất ngờ khi 100% các cầu thủ đội bóng xứ thanh đồng ý sa thải vị HLV người Italia này.

HLV Fabio Lopez chụp ảnh cùng Francesco Totti khi còn làm việc tại AS Roma (nguồn ảnh:Facebook/Thanh Hóa FC)

Dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia 47 tuổi, CLB xứ Thanh đã để thua 4 trong 5 trận từ đầu mùa giải, chiến thắng duy nhất của Thanh Hoá là trước CLB hạng Nhất Phố Hiến tại vòng loại cúp quốc gia. Trước đó, ông Fabio từng làm việc tại 1 số CLB có tiếng như là AS Roma hay Fiorentina. Ngoài ra ông đã từng dẫn dắt một số CLB tại Ả Rập Xê-út và Indonesia nhưng chưa để lại được thành tựu gì lớn.

Theo nguồn tin từ ‘Bầu’ Đệ được biết, HLV Fabio Lopez có sự bất đồng trong cách thức làm việc với các học trò. Ví dụ việc ông Fabio thường xuyên tổ chức các buổi tập luyện vào khung giờ 8h sáng – 10h trưa, thời điểm nắng bắt đầu gắt tại Việt Nam, điều này được cho là sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các cầu thủ. Ngoài ra còn có vấn đề bất đồng ngôn ngữ và chưa hiểu hết được văn hóa Việt nên đã nảy sinh những mâu thuẫn với các học trò của mình.

HLV Nguyễn Thành Công đang là ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế HLV trưởng CLB Thanh Hoá (nguồn ảnh:Facebook/Thanh Hóa FC)

Được biết đội bóng xứ Thanh sẽ loại bỏ với phương án thuê HLV ngoại, BLĐ sẽ quyết định quay trở lại với các HLV nội. Trong quá trình tìm kiếm người thay thế vị trí ghế nóng thì HLV Mai Đức Chung, Vũ Quang Bảo hay trợ lý Mai Xuân Hợp đều là những cái tên đã được Thanh Hóa tính đến. Ngoài ra HLV Nguyễn Thành Công, con trai cựu HLV Nguyễn Thành Vinh cũng sẽ là phương án khả thi, khi vị HLV này từng để lại ít nhiều dấu ấn sau 2 mùa giải dẫn dắt CLB Sài Gòn.

Ngày 12/6 tới đây, Thanh Hoá sẽ tiếp đối thủ nhiều duyên nợ là CLB SLNA ngay trên sân nhà tại vòng 4 giải V.League. CLB xứ thanh đang cần ổn định lại nhân sự để tiếp tục cho cuộc đua trụ hạng của mình.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.