Mới đây kênh Eurosport đã thực hiện một cuộc khảo sát với NHM môn tennis để tìm ra tay vợt vĩ đại nhất từ trước tới giờ. Kết quả thật bất ngờ khi tay vợt người Serbia – Novak Djokovic đã vượt qua Roger Federer và Rafael Nadal để dành ngôi vị số 1.

‘Tàu tốc hành’ Roger Federer vẫn được nhiều NHM biết đến với phong cách chơi lịch lãm, lối đánh cống hiến, cùng với đó là 20 danh hiệu Grand Slam trong suốt sự nghiệp. Với bấy nhiêu đó nhiều người nghĩ anh xứng đáng với danh hiệu ‘tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại’.

Nhưng trong cuộc bầu chọn mới đây của Eurosport thì kết quả thật bất ngờ khi Djokovic với 900.290 phiếu ủng hộ, chiếm 98% trên tổng số phiếu bầu của độc giả.

Novak giành chiến thắng tuyệt đối với 98% so với 2 người đàn anh.

Novak Djokovic hiện đang sở hữu phong độ rất ấn tượng với 2 chức vô địch liên tiếp dịp đầu năm (2020). Nole luôn thể hiện được phong độ ổn định mỗi khi phải thi đấu với những người đàn anh như Roger Federer hay Rafael Nadal. Ngôi sao 33 tuổi người Serbia này còn sở hữu thành tích vượt trội hơn người đàn anh Nadal với 27 chiến thắng sau 50 lần đối đầu.

Trước đó, cựu VĐV quần vợt chuyên nghiệp người Croatia, ông Goran Ivanisevic từng nhận định về Djokovic với Stipe Antonijevic trên Nova TV: “Với cá nhân tôi, Novak Djokovic chính là tay vợt xuất sắc nhất mà tôi từng biết. Những nỗ lực mà Novak đã và đang thực hiện được, tôi hy vọng rằng cậu ấy sẽ sớm có được danh hiệu tay vợt vĩ đại nhất thế giới”.

Hiện tại, Novak Djokovic đã có cho mình 17 danh hiệu Grand Slam, kém Roger Federer 3 danh hiệu. Và với phong độ thi đấu xuất sắc cùng lợi thế về tuổi trẻ, tay vợt 33 tuổi người Serbia tự tin sẽ sớm san bằng thành tích của ‘Tàu tốc hành’ – FedEx.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.