T. tạo hiện trường giả để gia đình tin mình đã nhảy cầu. Tuy nhiên, 3 ngày sau T. về nhà kể lại lí do bất ngờ về hành động thiếu suy nghĩ của mình.

Tin từ báo Người Lao Động, trưa ngày 26/5, bà N. ngụ xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận xác nhận con trai bà là H.A.T. – 19 tuổi nghi nhảy cầu Cà Ty tự tử đã trở về nhà an toàn.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 23/5, người dân phát hiện một ba lô quần áo, đôi dép, nón bảo hiểm cùng bức ảnh có ghi lại số điện thoại phía sau được bỏ lên trên cầu Cà Ty (phường Phú Tài, TP. Phan Thiết). 

Nghi có người nhảy cầu, người dân đã điện thoại trình báo công an. Sau đó, toàn bộ đồ đạc được xác định là của T..  Tại nhà của nam thanh niên, người thân tìm thấy “thư tuyệt mệnh” với nội dung xin lỗi người mẹ và lý do chọn cái chết.

Ảnh chụp màn hình báo Pháp Luật TP. HCM.

Tuy nhiên, rạng sáng 26/5, T. gọi điện cho người thân nhắn lên TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đón mình về. 

Theo Zing, sau khi về nhà, T.  kể là có đọc thông tin trên mạng thấy có tuyển phụ xe ở thị xã La Gi nên muốn xin làm. Khuya 22/5, T. chạy xe máy đến cầu Cà Ty tạo hiện trường giả với ý định tự tử để gia đình khỏi đi tìm.

Vẫn theo lời của T., nhà tuyển dụng đã chở T. sang cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) và đưa sang Campuchia làm bốc vác. Công việc nặng nhọc, T. không làm nổi nên bị đánh đập, bỏ đói.

Sau đó nam thanh niên vượt biên trốn về Việt Nam, trên đường được một người tốt bụng cho tiền đón xe về TP. Bảo Lộc.