22h ngày 16/1, công an TP. HCM tổ chức kiểm tra nồng độ cồn trên đại lộ Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức thì xảy ra tình huống, một thanh niên say xỉn chạy xe máy tự lao vào khu vực CSGT đang kiểm tra nồng độ cồn với tài xế xe ôtô.

Cụ thể, báo PLO cho biết, trong lúc lực lượng chức năng đang kiểm tra nồng độ cồn ở làn đường dành cho xe ôtô thì một xe máy bất ngờ lao vào khu vực này.

Dù ngay từ ngã tư, CSGT đã đặt biển “Chốt kiểm tra nồng độ cồn. Stop” với rất nhiều cọc tiêu và cảnh sát đứng phân làn. Hơn nữa, vào thời điểm này, xe máy cũng không được phép đi vào làn đường của xe ôtô.

Thấy thanh niên có biểu hiện say xỉn, CSGT đã tiến hành đo nồng độ cồn. Lập tức, thanh niên tên Trương Quế M., 35 tuổi, thừa nhận: “Em có uống ba, bốn chai rồi… Em cố gắng đi vào làn xe máy nhưng kẹt xe quá…”.

Thanh Niên M. tự chạy xe máy lao vào khu vực kiểm tra nồng độ cồn xe ôtô.
Ảnh chụp màn hình trên báo PLO.

Qua kiểm tra, anh M. vi phạm với mức cồn lên đến 0.879 mg/lít khí thở. Anh M. kể rằng, anh vừa “uống nhẹ một cái” với nhóm bạn ở một quán ngay trên đường Phạm Văn Đồng, ra khỏi quán không xa thì bị phạt. Ban đầu anh M. cũng có ý định đi taxi về nhưng quán nhậu không đồng ý giữ xe, nhà lại sát bên nên M. cố gắng chạy về.

“Em có hơi xỉn nhẹ, nên em chạy từ từ, chậm chậm rồi. Em muốn bỏ xe ở quán luôn nhưng quán không nhận. Nếu bỏ đó mất xe em ai chịu trách nhiệm, nên em cố gắng chạy về”, M. thanh minh và nhiều lần khẳng định: “Em chạy từ tốn chứ không bậy bạ”.

CSGT
Ảnh chụp màn hình trên báo Zing.

Bên cạnh đó, báo Zing đưa tin, cùng địa điểm, lúc 23h, nam tài xế tên Bùi Công Đức (31 tuổi) bị CSGT kiểm tra phát hiện có nồng độ cồn mức 0,091 mg/l khí thở khi đang lái ôtô. Mức vi phạm trên, anh Đức bị phạt 7 triệu đồng, giữ xe 7 ngày và tước giấy phép lái xe 11 tháng.

“Sáng nay tôi có ngồi uống với bạn bè 3 ly bia và về nhà nghỉ ngơi. Tối thì chạy xe từ quận Gò Vấp xuống TP. Thủ Đức đi công việc thì bị kiểm tra. Tôi không nghĩ uống một ít bia từ sáng và đến khuya vẫn bị vi phạm”, tài xế Đức nói.