Chiều 7/9, công an tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với thầy giáo Phạm Thế Giáp (sinh năm 1984, ngụ phường An Bình, TP. Rạch Giá) để điều tra về hành vi giết người.

Thông tin từ báo Lao Động, sáng 7/9, tại trường THCS N.D ngụ phường Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá đã xảy ra 1 vụ giết người giữa 2 thầy giáo dạy bộ môn thể dục của trường.

Theo đó, thầy Giáp và thầy Hoàng Anh Tuấn (sinh năm 1982; ngụ phường An Hòa, TP. Rạch Giá), có mâu thuẫn và xảy ra cự cãi với nhau. Nhìn thấy thầy Tuấn ở căn tin trường, thầy Giáp đã dùng dao thủ sẵn đâm nhiều nhát vào ngực thầy Tuấn, dù được đồng nghiệp đưa đi cấp cứu nhưng thầy Tuấn đã tử vong.

ngôi trường 1
Ngôi trường nơi xảy ra sự việc (ảnh chụp màn hình từ báo Lao Động).

Theo cơ quan điều tra, ban đầu thầy Giáp khai được báo VnExpress đăng tải, trong quá trình giảng dạy thường xuyên nhận được tin nhắn đe dọa, khủng bố tinh thần từ nhiều số máy lạ. Nam giáo viên nghi ngờ thầy Tuấn có liên quan và là người rạch yên xe SH, chia phe, lập nhóm để cô lập mình nên nuôi thù hận.

Chiều 6/9, thầy Giáp đi ngang phòng họp của trường, thấy thầy Tuấn đứng nói chuyện với nhiều người, nghi họ “bàn kế hoạch đánh hội đồng” mình nên nảy sinh ý định sát hại người này.

Sau đó đã xảy ra sự việc đau lòng trên ở căn tin trường.

ngôi trường 2
Thầy Phạm Thế Giáp tại cơ quan công an (ảnh chụp màn hình từ báo VnExpress).

Báo Người Lao Động thông tin, sau khi đâm chết đồng nghiệp, thầy Giáp bẻ lưỡi dao, quăng tại sân trường; còn cán dao thầy Giáp vứt xuống sông rồi đến công an đầu thú.

Có thể bạn quan tâm: