Thấy “quả dưa hấu nhỏ” giống dưa hấu tí hon Pepino đang được rất nhiều người ưa chuộng, nam thanh niên vừa chạm đã hốt hoảng rụt tay lại: “Nó đang động đậy”.

Theo tờ Aboluowang, một nam thanh niên trong lúc đi dạo chơi trong rừng cùng bạn bè tình cờ nhìn thấy “quả dưa hấu nhỏ” mọc trên cây. Nam thanh niên cứ ngỡ đây là giống dưa hấu tí hon Pepino đang được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, vị trí mọc của “quả dưa hấu” khá kỳ lạ. Nó dường như mọc vắt qua một cành cây.

quả dưa hấu nhỏ
Ảnh: Aboluowang.

Vì tò mò nên nam thanh niên đã đưa tay ra hái “quả dưa hấu”. Tuy nhiên, ngay khi chạm vào, nam thanh niên ta cảm thấy “quả dưa hấu” đang động đậy, dù với tốc độ rất chậm nhưng vẫn có thể cảm nhận được, khiến nam thanh niên rụt tay, hét lớn…

quả dưa hấu nhỏ
Ảnh: Aboluowang.

Bạn bè vì thấy nam thanh niên hốt hoảng thì chạy lại xem mới phát hiện ra sự thật bất ngờ.

Hoá ra “quả dưa hấu” mà người đàn ông tìm thấy là một con ấu trùng có hình dáng tương tự mà thôi.

Theo các nhà côn trùng học, ấu trùng có hình dáng đặc biệt này là của một loại bướm đêm có tên gọi là Belippa horrida Walker. Loại bướm đêm này phân bố chủ yếu tại các khu rừng có độ cao thấp hơn so với mực nước biển. Chúng ta có thể bắt gặp chúng dưới dạng trưởng thành khi tới mùa đông.

con vật nhỏ 2
Ảnh: Wu Shiwei được đăng tải trên trang Dearlep.

Bướm đêm Belippa horrida Walker khi trưởng thành có màu vàng nâu hoặc nâu đen. Cánh của chúng dài khoảng 31 đến 35mm. Chúng sinh sống chủ yếu ở Trung Quốc và Nhật Bản.