Chuyên gia cảnh báo Mỹ và Trung Quốc đang tiến gần một cuộc xung đột trên Biển Đông; Cô gái từng đột nhập dinh thự của ông Trump bị trục xuất về Trung Quốc.

Dưới đây là bản tin thế giới ngày 15/11 của Tin360.tv:

Mỹ – Trung dễ xảy ra xung đột trên Biển Đông

Theo Sky News, nhà phân tích chính trị, Giáo sư Joe Siracusa nói rằng Hoa Kỳ đang tiến “rất gần” tới một cuộc chiến tranh với Trung Quốc trên Biển Đông trong bối cảnh hai nước đều tích lũy vũ khí hạt nhân.

Chính quyền Joe Biden và Trung Quốc hiện giờ có thể ngăn chặn điều đó thông qua đối thoại.

“Điều ông Biden phải làm là đảm bảo với Trung Quốc rằng ông ấy không muốn có chiến tranh; và Trung Quốc cũng phải đảm bảo với ông Biden rằng họ sẽ không gây chiến với Đài Loan”, ông Siracusa nói.

Giáo sư Siracusa cho rằng vấn đề số 1 là hai bên cần phải thiết lập một cơ chế đối thoại an ninh về vũ khí hạt nhân.

Cô gái từng đột nhập vào dinh thự của TT Trump bị trục xuất về Trung Quốc

Yujing Zhang, 35 tuổi, đã được trục xuất về Trung Quốc vào ngày 14/11/2021, theo Miami Herald.

Zhang là người phụ nữ từng nói dối và xâm nhập vào vùng cấm trong khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Donald Trump vào cuối tháng 3 năm 2019.

Yujing Zhang, cô gái đột nhập dinh thự của ông Trump năm 2019.
Yujing Zhang, cô gái đột nhập dinh thự của ông Trump năm 2019.

Cô đã hoàn tất bản án tù 8 tháng vào tháng 12 năm 2019. Nhưng tình hình dịch Covid-19 khiến cô không thể về Trung Quốc và phải ở lại cơ sở giam giữ của Mỹ thêm khoảng thời gian gấp 3 lần bản án tù của cô.

Giới quần vợt lo lắng: Bành Soái đang ở đâu?

Cộng đồng quần vợt quốc tế hôm 14/11 đã lên tiếng về Bành Soái, tay vợt nữ nổi tiếng, tố cáo lãnh đạo Trung Quốc cách đây 10 ngày.

Cầu thủ người Pháp Alize Cornet đặt câu hỏi “Bành Soái đang ở đâu”, đồng thời kêu gọi mọi người “đừng im lặng”.

Bành Soái không xuất hiện trước công chúng 10 ngày sau khi đăng bài tố cáo cựu Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Cao Lệ ép cô phải trao thân trong nhiều năm (Mời độc giả đọc bài chi tiết).

Bang Oklahoma kháng lệnh tiêm chủng của ông Biden

Lãnh đạo mới của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Oklahoma cho biết lực lượng này không bắt buộc các thành viên phải tiêm vắc xin COVID-19, theo Fox News. Như vậy động thái này mâu thuẫn với yêu cầu tiêm chủng bắt buộc của chính quyền Biden đối với quân đội.

“Chính sách này không phải là chống lại vắc xin. Tôi và Thống đốc (bang) đều đã tiêm chủng”, ông Thomas Mancino, lãnh đạo Vệ binh Quốc gia Oklahoma cho biết.