Ông Biden ngủ gật trong hội nghị LHQ. Cư dân mạng bình luận: “Ông Trump lại đúng”…

Dưới đây là các tin thế giới nổi bật sáng 2/11/2021:

Ông Biden ngủ gật trong hội nghị về biến đổi khí hậu

Theo Fox News, Tổng thống Joe Biden dường như đã ngủ gật tại Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc năm 2021.

Phóng viên Zach Purser Brown của Washington Post đã chia sẻ video cho thấy ông Biden khoanh tay, mắt nhắm chặt; trong như thể ông đang chìm trong giấc ngủ.

Cư dân mạng bình luận sôi nổi về video này. “Ông Trump một lần nữa lại đúng”, một độc giả viết trên Fox News. Cựu Tổng thống Trump thường gọi người kế nhiệm của mình là “Biden ngái ngủ”.

Đài NBC News, một đài thân thiện với ông Biden, cố gắng giải thích rằng ông đã có “một lịch trình bận rộn”.

Tàu ngầm Mỹ va chạm vào mỏm núi ngầm ở Biển Đông

Hải quân Mỹ hôm 1/11 cho biết một chiếc tàu ngầm hạt nhân của nước này đã va phải một mỏm núi ngầm ở Biển Đông vào tháng trước.

Chiếc tàu USS Connecticut đã đụng phải một hệ thống địa chất chứ không phải một tàu ngầm khác vào ngày 2/10, theo thông báo của Hạm đội 7.

Chiếc tàu Mỹ bị hư hại nghiêm trọng nhưng không có thiệt hại về người. Trước đó, thông tin về vụ va chạm xuất hiện trên các hãng tin; nhưng giới chức Mỹ chưa xác định được nguyên nhân của vụ việc.

Trung Quốc dùng sự cố này để tuyên truyền Mỹ gây bất ổn; và yêu cầu Mỹ chấm dứt hiện diện ở Biển Đông.

Trung Quốc gia tăng lực lượng trên nhiều lĩnh vực

AP đưa tin, giới chức Mỹ nhận thấy Trung Quốc đang tập trung quân sự trên nhiều lĩnh vực nhằm chấm dứt ảnh hưởng của Mỹ tại Châu Á – Thái Bình Dương.

Các lĩnh vực được kể đến bao gồm: Kho vũ khí hạt nhân ngày càng mở rộng của Bắc Kinh; những cải tiến trong không gian, công nghệ mạng và tên lửa; các động thái đe dọa đối với Đài Loan.

“Trung Quốc đang huy động với tốc độ đáng kinh ngạc”, theo Tướng John Hyten, người giám sát các lực lượng hạt nhân và vũ trụ của Không lực Hoa Kỳ.

Trung Quốc: Dịch lây lan nhiều nơi; Disney đóng cửa khẩn cấp

Wall Street Journal (WSJ) hôm 1/11 đưa tin, Disney Thượng Hải đã phong tỏa 30.000 khách vui chơi trong công viên sau khi phát hiện một ca nhiễm Covid-19 vào ngày 31/10.

Các khách bên trong phải lấy mẫu xét nghiệm nhanh; Nếu kết quả âm tính, mới được trở về. Sau khi trở về họ phải theo dõi sức khỏe và tái khám sau 12 ngày.

Giới chức Trung Quốc cho biết dịch Covid-19 đã lan ra tới hơn 30 tỉnh thành của nước này. (Mời độc giả đọc tiếp)