Ca sĩ chất vấn Biden bằng bài hát, YouTube lập tức xóa video. “Đây có còn là nước Mỹ không?”

Dưới đây là các tin thế giới nổi bật sáng 23/10/2021:

Youtube xóa video của ca sĩ chất vấn ông Biden

Ca sĩ người Mỹ Bryson Gray cho biết video bài hát “Let’s Go Brandon” của anh đã bị xóa khỏi YouTube do “thông tin sai lệch về y tế.”

“Thông tin sai lệch về y tế trong bài hát này là gì? Ái chà”, Gray viết trên Twitter.

Gray nói với Fox News: “Tại sao người ta có thể hát nhạc rap về việc giết người, tình dục và ma túy; nhưng khi tôi hát rap về việc chất vấn chính phủ thì lại bị cấm? Đây có còn là nước Mỹ không?”

Trong video, Gray đội chiếc mũ đỏ “Make America Great Again” (Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại) của cựu Tổng thống Donald Trump; và mặc áo có chữ “Impeach Biden” (tạm dịch: Hãy luận tội Biden).

Triều Tiên “hát” thay cho Trung Quốc

Yonhap dẫn tin từ hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA sáng nay (23/10) cho biết: Ông Pak Myong-ho, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên, lên án Mỹ gây căng thẳng quân sự với Trung Quốc bằng việc can thiệp vào vấn đề Đài Loan.

Phát ngôn của ông Pak vừa khớp là những cáo buộc mà chính quyền Trung Quốc nhắm vào Mỹ.

Quan chức Triều Tiên cho rằng tình hình Đài Loan cũng phản ánh ý định của Mỹ đối với Triều Tiên.

Anh Quốc cảnh báo về biến chủng Delta Plus

Một dạng biến chủng mới của virus corona được gọi là “Delta Plus” có thể lây lan dễ dàng hơn so với Delta thông thường, theo thông tin từ các chuyên gia Anh Quốc.

BBC đưa tin, Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh (UKHSA) cho biết họ đã chuyển Delta Plus vào danh mục “biến thể đang được điều tra”, để phản ánh nguy cơ có thể xảy ra.

Chưa có bằng chứng nào cho thấy Delta Plus gây ra tình trạng bệnh nặng hơn.

Nga – Trung tăng cường tuần tra chung

Nga và Trung Quốc đang tăng cường các cuộc tuần tra chung ở trên biển và trên không, theo ông Yue Gang, một đại tá quân đội Trung Quốc nghỉ hưu và một nhà bình luận quân sự.

Trong tuần này, Nga-Trung vừa kết thúc một cuộc diễn tập mới bằng một chuyến đi chung qua eo biển Tsugaru, một tuyến đường thủy hẹp ngăn cách các đảo Honshu và Hokkaido của Nhật Bản. Đây là một động thái rõ ràng nhằm thách thức Nhật Bản và đồng minh Hoa Kỳ.

Mỹ, NATO tăng cường phòng ngự tập thể

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và các nhà lãnh đạo NATO vừa có cuộc họp 2 ngày ở Brussel, Bỉ.

Các bên nhấn mạnh yêu cầu phải đoàn kết để đối phó với những thách thức hiện tại, trong đó có cả những mối đe dọa từ Đảng Cộng sản Trung Quốc, theo The Epoch Times.