Thomas Del Beccaro: Tổng thống Biden vừa lên đã thất bại

Đó là ý kiến của ông Thomas Del Beccaro, một diễn giả làm việc cho Fox News, Fox Business, cựu chủ tịch của Đảng Cộng hòa bang California.

“Tổng thống có hai công việc. Thứ nhất và dễ thấy nhất, là người đứng đầu cơ quan hành pháp; và thứ hai là người đứng đầu đảng chính trị của mình”, ông Beccaro cho biết trên The Epoch Times hôm 22/1.

“Các tổng thống thành công thường có quyền kiểm soát về công việc đối với đảng chính trị của họ. Tuy nhiên, ông Joe Biden gần như không nhậm chức và nhiệm kỳ tổng thống của ông đã bị đe dọa từ các thành viên trong đảng của ông.”

Tổng thống Donald Trump nhiều lần cảnh báo ông Biden chỉ là “con ngựa thành Troia” của nhóm cánh tả trong Đảng Dân chủ. Bản thân ông Biden cũng từng tiên đoán có thể ông sẽ từ chức để cho cấp phó lên làm tổng thống; đó là bà Kamala Harris, một thành viên cánh tả.

Tổng thống Trump cho rằng nếu Mỹ thực thi các chính sách cánh tả, Mỹ sẽ sớm trở thành một “Venezuela thứ hai”.

Ít nhất 5.000 lính vệ binh tiếp tục ở thủ đô Washington

Một người phát ngôn của Vệ binh Quốc gia Mỹ xác nhận với The Epoch Times rằng sẽ có ít nhất 5.000 lính ở lại thủ đô Washington đến giữa tháng 3.

Đảng Dân chủ đã huy động ít nhất 25.000 lính vệ binh quốc gia để bảo vệ lễ nhậm chức của ông Biden hôm 20/1. Số lính này đông gấp 5 lần số lượng quân nhân Mỹ ở Afghanistan và Iraq cộng lại.

Biden làm nước Mỹ suy yếu chỉ vài giờ sau khi nhậm chức

Trong cuộc phỏng vấn với Breitbart, cựu thành viên lực lượng Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ Mark Morgan cho rằng ông Biden đã khiến nước Mỹ kém an toàn hơn chỉ trong vòng vài giờ sau khi tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1.

Ngay trong ngày nhậm chức, ông Biden đã ký hàng loạt sắc lệnh về di cư, đảo ngược các chính sách bảo vệ biên giới của cựu Tổng thống Trump. Ông Biden ký lệnh đình chỉ xây dựng bức tường biên giới phía nam. Ông tạm dừng việc trục xuất người nhập cư bất hợp pháp.

Ông Biden chấm dứt lệnh cấm nhập cảnh của ông Trump đối với những người nước ngoài đến từ 13 quốc gia mà chính quyền Trump cho là có rủi ro an ninh quốc gia.

Biden nói chuyện với Tổng thống Mexico

Fox News đưa tin, ông Biden đã nói với Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador, rằng ông sẽ chấm dứt các chính sách nhập cư ‘hà khắc’ của cựu Tổng thống Trump

Trước đó, ông Trump cảnh báo sẽ trừng phạt Mexico nếu nước này không ngăn chặn những người di cư tìm cách đến gần biên giới Mỹ.

Nga: Cảnh sát trấn áp người biểu tình của phe đối lập

Euro News đưa tin, hàng ngàn người ủng hộ thủ lĩnh đối lập Alexei Navalny đã biểu tình ở thủ đô Moscow hôm 23/1. Cảnh sát đã dùng hơi cay, dùi cui để áp chế người biểu tình.

Ông Navalny là người thường xuyên chỉ trích Điện Kremlin. Ông bị đầu độc bằng chất độc thần kinh, sau đó được điều trị ở Đức và trở về Nga hôm 17/1. Chính phủ Tổng thống Nga Putin bắt giữ ông ngay tại sân bay.

Phương Tây cho rằng chính quyền ông Putin đứng sau vụ đầu độc ông Navalny.

Trung Quốc – Ấn Độ đàm phán biên giới lần thứ 9

Times of India đưa tin, quân đội Ấn Độ và Trung Quốc hôm nay (24/1) sẽ tổ chức một cuộc đàm phán lần thứ 9 về tranh chấp biên giới ở Ladakh.

Hồi tháng 7/2020, nơi này từng xảy ra cuộc xung đột chết người giữa binh lính hai nước. Ấn Độ thiệt mạng 20 người. Trong khi Trung Quốc không tiết lộ con số thương vong.