Trong cuộc phỏng vấn với đài CNN gần đây, Joe Biden xuất hiện cùng Klama Harris. Biden đã làm mọi người ngỡ ngàng với những phát biểu bất thường về mối quan hệ với phó tướng. Cách nói khó khăn của ông càng củng cố nghi ngại rằng ông đang gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe và nhận thức.

Khi trả lời người dẫn chương tình Tapper, Biden nói: “Như tôi đã nói với Barack, nếu tôi có một bất đồng lớn với Harris trên cơ sở đạo đức, tôi… tôi… tôi… sẽ phát bệnh và từ chức”.

Trong video, Biden nói lắp và khó khăn lắm mới diễn đạt xong một câu. Điều này nhấn sâu thêm đánh giá của một số quan sát về việc Biden không đủ sức khỏe để đảm đương chức vụ tổng thống.

Trước đó ngày 26/8/2020, Donald Trump đã đòi xét nghiệm chống doping trước khi tranh luận với Joe Biden, nêu ra các nghi ngờ về đối thủ. Ông Trump khẳng định : “Chúng tôi sẽ đòi hỏi xét nghiệm việc sử dụng chất kích thích”.

Phía Đảng Dân chủ đã khước từ và gọi yêu cầu đó là không có cơ sở.

Cựu bác sĩ Nhà Trắng, Tiến sĩ Ronny Jackson hôm 5/12 nói rằng ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden có vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, theo Western Journal.

Vị bác sĩ đưa ra ý kiến này sau khi Biden bị tai nạn trượt ngã tại nhà riêng hôm 29/11.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN, Biden đưa ra lời dự báo kỳ lạ về việc ông sẽ “phát bệnh và từ chức”, đồng nghĩa với việc nhường lại ghế cho cấp phó Harris.

Nếu kịch bản này xảy ra, thì lời cảnh báo của Tổng thống Trump là sự thật. Ông Trump từng nói Biden chỉ là “con ngựa thành Troia” của các thành viên cánh tả trong Đảng Dân chủ như Kalama Harris.

Tổng thống Trump cảnh báo nếu Biden lên cầm quyền, họ sẽ thực thi các chính sách khuynh tả, và Mỹ sẽ sớm trở thành Venezuela thứ hai. Venezuela từng giàu có nhất Nam Mỹ. Quốc gia này lạm phát phi mã và nghèo đói nhanh chóng sau khi chính quyền Hugo Chavez và người kế nhiệm Nicolas Maduro theo đuổi các chính sách cực tả.