Trong những ngày qua, thế giới dõi theo TT Donald Trump cùng vụ bê bối gian lận bầu cử tại Mỹ. Thế giới chấn động khi bằng chứng về thế lực hắc ám, ĐCSTQ… thao túng truyền thông, mạng xã hội… ngày càng lộ rõ.

Để làm tổng thống, Joe Biden (Dô-Bại-Đần) chẳng cần tài năng hay danh tiếng, mà chỉ cần gian lận phiếu bầu? Chính trị gia “nghiệp dư” Donald Trump đã dùng chiến lược gì để đảo ngược hình thế ngàn cân treo sợi tóc?

Theo dòng sự kiện không khỏi thán phục trước một Donald Trump mưu lược hơn người. Mỗi nước cờ của ông, dường như đều ngoài dự liệu của thế lực hắc ám. Tưởng chừng đã là Bại-Đần nhưng đến phút cuối, tình thế đã lật ngược…

Kết thúc nhiệm kỳ đầu tiên, rất nhiều người dân Mỹ đã ca ngợi Donald Trump là một trong những vị tổng thống vĩ đại nhất Hoa Kỳ. Nhận xét này đúng, nhưng chưa đủ. Bởi vì, nếu so sánh với các vị tiền bối lập quốc như G. Washington – đấu tranh giành độc lập; hoặc A. Lincoln – từng đương đầu với nội chiến, hay R. Reagan từng làm nên sức mạnh Mỹ trong chiến tranh lạnh… thì bấy nhiêu gian khó của các đấng tiền nhiệm cũng khó sánh với mối hiểm họa mà TT Trump phải đương đầu.

Điểm qua những kế sách TT Donald Trump đã áp dụng (cập nhật 18/12/20)

‘Sấn hỏa đả kiếp’ – Tranh thủ phóng hoả mà đánh cướp

Khi vừa vào Nhà Trắng, ông đã ‘phóng hỏa’ bằng việc ký pháp lệnh về vấn đề cấm nhập cư, di cư. Việc này lập tức gây nên sự xáo trộn, rối ren, truyền thông tấn công ồ ạt, buộc tội ông kỳ thị chủng tộc, màu da, chống đối Hồi Giáo, toàn những vấn đề nhạy cảm… Trong suốt 4 năm, lửa tiếp lửa, ông dùng Twitter để phóng hoả truyền thông cánh tả. Không cần Bộ Thông tin mà hiệu quả lớn hơn nhiều…

‘Đả thảo kinh xà’ – Đánh cỏ động rắn

Tấn công vào xung quanh kẻ địch khiến chúng hoảng sợ mà lộ diện. Làm những điều kỳ lạ, ngoạn mục để kích động đối phương. Ông Trump khéo léo kích động hệ thống truyền thông bị thao túng để gây nên phản ứng. Ngày nào ông cũng được quảng cáo ‘miễn phí’ trên tất cả các phương tiện truyền thông. Để các thế lực chống đối tự bộc lộ hết nanh vuốt trước khi ‘cất mẻ lưới’ cuối cùng.

trump texas kiện
Tối cao Pháp viện không phải là cái đích cuối cùng của Tổng thống Trump mà là tòa án quân sự! Bởi vì những chứng cứ mà Tổng thống Trump cần, là để “tân tạo” làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại; thanh trừng những phần tử hủ bại cấu kết với hắc ám “phản quốc” hại dân… (ảnh: wita.org)

‘Giả si bất điên’ – Giả ngu không điên

Không có kinh nghiệm chính trường làm cho quân địch coi thường mình mà không đề phòng, để chúng tự lộ diện rồi cất vó… Giờ đây các bằng chứng dần hé lộ các chính trị gia tham nhũng, các thế lực ngầm cấu kết với nước ngoài muốn lật đổ chính phủ được bầu cử hợp pháp và gian lận bầu cử chỉ là một phần của kế hoạch… Kế hoạch đảo chính là tội “phản quốc với hình phạt nghiêm khắc nhất trước toà án binh…

Điểm mặt các bang chiến địa sẽ thấy đa số là đảng cộng hòa đang cầm quyền; làm sao đảng dân chủ qua mặt mà không có sự cấu kết gian lận.

Điệu hổ ly sơn

Sau đại hội cử tri đoàn đảng cộng hòa ở Quốc hội 6 tiểu bang thể hiện sự ủng hộ TT Donald Trump. Nếu nghị viện của các tiểu bang quay lại điều trần tuyên bố bầu cử gian lận; và hủy kết quả bang họ. Thì không còn gì cản được chiến thắng của TT Trump.

Với Trump, “bạn vàng” McConnell không chống ra mặt như nhà Bush, nhưng luôn ngó lơ để đảng dân chủ suốt 4 năm đánh phá. Và ngấm ngầm cùng phe cánh hạn chế Trump tát cạn đầm lầy. Nổi bật nhất là chuyện tác động tới ông Barr không được động tới Biden và Obama ở vụ OBAMAGATE, và Laptop Hunter Biden. Mà nếu làm đúng thì chắc chắn Biden đã bị khởi tố.

Để triệt hạ được Trump chỉ còn mỗi cách McConnell; lãnh đạo thượng viện của đảng cộng phải ra mặt công nhận Biden thắng; và áp lực các lãnh đạo đảng cộng hòa khác công nhận để dừng hủy kết quả bầu cử mà quốc hội 6 tiểu bang sẽ làm.

Cáo già McConnell đã lộ mặt bán đứng Trump. Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên trong vài ngày tới cơ quan tình báo Mỹ công bố cuộc bầu cử 2020 của Mỹ bị ngoại bang hồng ma can thiệp, và Trump kích hoạt sắc lệnh 2018 để đáp trả, vì những tên trùm “phản quốc” cuối cùng đã lộ diện…

Những khó khăn mà TT Donald Trump phải đối diện

Trong các đời tổng thống tiền nhiệm, chưa bao giờ thế lực đối lập lại trở nên hung hăng, hủ bại, bất chấp mọi thủ đoạn để lật đổ tổng thống hợp pháp do dân bầu.

Trong các đời tổng thống tiền nhiệm, chưa bao giờ giới truyền thông bị thao túng dám cả gan đả kích và bôi nhọ đương kim tổng thống lộ liễu như vậy.

Trong các đời tổng thống tiền nhiệm, chưa bao giờ ông chủ tòa Bạch Ốc phải đối mặt với sự thù địch vô hình ngay từ phút đầu tiên tuyên thệ nhậm chức. Nào là vu khống rồi điều tra luận tội và đủ mọi chiêu trò đảo chính khiến ông chưa giây phút nào yên.

Cũng trong các đời tổng thống tiền nhiệm, chưa bao giờ có tổng thống nào phải đối mặt với quá nhiều thù trong lẫn giặc ngoài như hiện nay. Nội gián, truyền thông tin giả, mạng xã hội, các chính trị gia tham nhũng, tài phiệt, các tổ chức khủng bố bị thao túng bởi hắc ám. Bên ngoài thì hiểm họa ngoại bang từ Trung Quốc, Triều Tiên, Iran, thậm chí một số nước đồng minh cũng lộ rõ là kẻ “một dạ hai lòng”.

TT Donald Trump là một trong các ‘tổng thống bảo thủ’ vĩ đại nhất trong lịch sử đương đại Mỹ. Đó là nhận định của ông Marc A. Thiessen, nhà nghiên cứu của Viện Doanh Nghiệp Mỹ, cây viết thường kỳ cho The Washington Post.
TT Donald Trump từng nói: “Tôi đọc rất nhiều sách về Trung Quốc,”…”Tất cả nghệ thuật chiến tranh đều dựa vào mưu kế” Tôn Tử viết. Thương trường, chính trường và chiến trường, cả ba đều phải sử dụng mưu lược để thành công.

TT Donald Trump đã phá vỡ mọi thế bí của ván cờ!

Ngoài việc TT Trump đưa nước Mỹ ngày càng hùng mạnh: việc làm đã trở lại, kinh tế tăng trưởng, quân sự và quốc phòng phát triển mạnh mẽ… Ông còn giúp cục diện thế giới cũng được bình yên: Trung Quốc cũng không thể lộng hành cho mình là bá chủ, Triều Tiên không dám hung hăng phách lối, Iran không còn ngang ngược làm càn, hiểm họa IS bị diệt trừ, hòa bình cũng sớm lập lại ở Trung Đông…

TT Donald Trump đã xuất sắc vượt qua 4 năm đầu đầy thử thách. Giấc mộng làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại vẫn còn đang dang dở. Lẽ nào lại không có sự chuẩn bị…

Bày binh bố trận

Có thể thấy TT Trump đã dự liệu trước những gì mà chúng ta đang chứng kiến. Ngay trong phiên tranh luận đầu tiên với ứng cử viên Biden, ông đã phát biểu: “Đây sẽ là cuộc bầu cử gian lận nhất trước nay chưa từng có. Chúng tôi có thể thắng vào đêm 3/11, nhưng cuộc tổng tuyển cử có thể sẽ kéo dài cả tháng”. Quay ngược thời gian về 8 năm trước, bạn sẽ thấy TT Trump đã nhìn rõ việc gian lận bầu cử từ rất sớm. Trong một đoạn tweet năm 2012, ông viết: “Quý vị bầu cho ai không quan trọng, điều quan trọng là ai đang kiểm phiếu, và hãy cẩn thận với gian lận bầu cử”.

Donald Trump đã sớm tiên liệu sao lại để mặc cho phe đối lập tùy ý thao túng cuộc bầu cử này? Vẫn để cho gian lận tái diễn? Đây gọi là “liên hoàn kế”, mà nói theo cách của TT Trump là để quái vật lộ diện, và sau đó là… tát cạn đầm lầy!

Một ván cờ lớn của TT Donald Trump

Chiến lược gia thiên tài Trump bày binh bố trận… đảng Dân chủ khinh nhờn luật pháp, lộng hành, tung ra tất cả những chiêu trò gian lận, từ phiếu giả, tráo phiếu, hủy phiếu, sử dụng máy gian lận Dominion… cho đến mua chuộc các quan chức. Vào lúc họ tưởng đã đánh cắp thành công cuộc bầu cử; có thể ăn mừng “chiến thắng trót lọt”, thì có tin công nghệ mã hoá QFS Blockchain giúp phân biệt lá phiếu thật – giả. Và khi họ cứ ngỡ Dominion hoàn hảo đến mức ‘không để lại vết tích’; thì bất ngờ một gáo nước lạnh dội tới. Đó là đội pháp lý tung ra “quái vật Kraken” – chương trình tác chiến không gian mạng của Bộ Quốc phòng; với những bằng chứng gian lận không thể chối cãi.

Ai cũng nghĩ trong cuộc bầu cử năm nay, TT Trump bị đẩy vào tình thế muôn phần bất lợi. Khắp nơi là những bàn tay thao túng gian lận ẩn nấp vô hình. Đảng Dân chủ vỗ ngực ‘tiền hô hậu ủng’, được hắc ám chống lưng dương oai tác quái. Các thống đốc tiểu bang và một số chính trị gia thì hoa mắt trước lợi ích mà cấu kết hùa theo. FBI và CIA dường như nhắm mắt làm ngơ. Truyền thông bị thao túng sẵn sàng ngụy tạo tin giả. Tổ chức bạo loạn Antifa thì được nuôi để phá rối bất cứ lúc nào.

TT Donald Trump là tay golf đẳng cấp
Golf là một môn thể thao của mưu lược; và là một trong những sở thích của Tổng thống Trump.

Thiên la địa võng

Mặc cho thế gian tung hô Biden; TT Doanld Trump vẫn ung dung chơi một trận golf. Để rồi diễn biến tiếp theo khiến chúng ta chợt nhận ra; ông ấy đã bày binh bố trận “giăng sẵn lưới mồi”; bày “thiên la địa võng” từ lâu…

Rốt cuộc, chiến lược bày “thiên la địa võng” ấy như thế nào? Là QFS Blockchain sẽ tiêu diệt nước cờ phiếu giả? Là mạng lưới chuyên viên âm thầm thu thập chứng cứ ở mọi tiểu bang? Là cuộc đột kích bất ngờ thu giữ máy chủ Scylt, phơi bày trò gian lận máy kiểm phiếu Dominion? Hay là xây dựng OANN – kênh thông tin thay thế cho các hãng truyền thông tin giả? Dường như đây chưa phải là tất cả câu chuyện!

Những ngày này, dư luận theo sát và hồi hộp chờ đợi “quái vật Kraken” xuất binh. Đây là một chương trình tác chiến không gian mạng của Bộ Quốc phòng. Nó cho phép theo dõi và thu thập dữ liệu về các hành động bất chính của “nhà nước ngầm”. Với Kraken, TT Trump đã nắm trong tay bằng chứng về hành vi gian lận; nhưng ông vẫn “giương đông kích tây”, cho đến khi mẻ lưới đã giăng đầy.

Giăng bẫy

Quả là dầy công. Năm 2018, TT Trump đã ban hành pháp lệnh về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt; trong trường hợp có sự “can thiệp của nước ngoài vào bầu cử ở Hoa Kỳ”. Sắc lệnh này là gông cùm pháp lý; đối với các hãng tin lớn như CNN, New York Times, NBC News, Fox News… hay các nhà mạng như Twitter, Facebook khi “phát tán tuyên truyền tin giả, tin sai lệch về cuộc bầu cử”. Nó còn có uy lực trừng phạt bất cứ cá nhân hay tổ chức nào; tiếp tay hay che giấu “sự can thiệp của nước ngoài” vào bầu cử ở Hoa Kỳ.

Và nếu nhìn lại, sẽ thấy TT Donald Trump đã chuẩn bị rất nhiều; và lặng lẽ chờ đợi đến khi thời cơ chín muồi. Trước bầu cử, đội của TT Trump đã vạch trần sự hủ bại của gia tộc Biden; từ ổ cứng tai tiếng của Hunter đến bê bối Ukraine. Còn sau cuộc bầu cử, trọng tâm đã chuyển từ phơi bày gian lận phiếu bầu; sang cuộc chiến giữa sự thật và dối trá, giữa thiện và ác; giữa chính nghĩa và tà thuyết, giữa văn hóa truyền thống và hắc ám.

Ván cờ của TT Trump vẫn còn gay cấn, khi hạ màn; người ta mới thấy được một ván cờ kiệt tác. Chúng ta sẽ không biết được tầm nhìn ấy xa đến đâu, chiến lược ấy xuất chúng đến nhường nào. Thế nên, chỉ một vài tổn thất nhỏ dễ khiến đối phương lầm tưởng… cho đến khi nước cờ quyết định vào phút cuối.

Sự lựa chọn sáng suốt

Jerome Corsi, tác giả nổi tiếng của nước Mỹ từng nhận xét: “Donald Trump luôn trông giống như là sắp thua đến nơi trước khi ông ấy chiến thắng… lúc nào ông ấy cũng trông như thể chỉ một gang tấc nữa thôi là trắng tay; chỉ một gang tấc nữa thôi là mất thỏa thuận đang thương thuyết. Nhưng tất cả những gì Donald Trump làm trong cuộc đời mình đều thành công rực rỡ”…

Những gì chúng ta vừa bàn luận chỉ là một vài chiến thuật của TT Trump… Xưa có câu: “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”; hành trình thành công của TT Trump chẳng thể là ngẫu nhiên… Cuộc chơi vẫn chưa kết thúc và công chúng là một phần trong cuộc xung đột… Cuộc xung đột giữa đức tin và hắc ám, ủng hộ ai dù chỉ là trong tâm cũng vô cùng quan trọng!