Cuộc tái đắc cử của vị tổng thống không nhận lương nhưng “làm nước Mỹ vĩ đại trở lại” với kết quả điều tra những gian lận trong bầu cử đang là tin nóng và tâm điểm được cả thế giới quan tâm.

Con người trên thế giới đều ngóng theo mọi diễn biến. Nhiều nhận định cho rằng đây không còn là tuyển cử đơn thuần mà là cuộc chiến chính – tà. Ông Trump “người được lựa chọn”, với sứ mệnh phục hưng chính nghĩa lương tri nhân loại.

Không nhận lương, vị Tổng thống vô giá

Không đành lòng nhìn nước Mỹ vĩ đại bị những thế lực đầu cơ chính trị phá hoại. Tỷ phú Donal Trump, bước vào chính trường với kinh nghiệm chính trị gần bằng 0. Dù thành đạt trong thương trường nhưng việc ông đắc cử Tổng thống năm 2016; trước đối thủ kì cựu trong chính trường Hillary Clinton có thể nói là thần tích.

Không nhận lương tổng thống... Các quan điểm chính trị của Trump được mô tả là theo chủ nghĩa dân túy, chủ nghĩa bảo hộ và chủ nghĩa dân tộc. Ông tham gia cuộc đua tổng thống năm 2016 với tư cách là một đảng viên Cộng hòa và giành chiến thắng bất ngờ trước ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton, mặc dù ông đã thua số phiếu phổ thông.

Ông cũng trở thành vị tổng thống duy nhất đương đại nhận lương tượng trưng; và là tổng thống giàu nhất nước Mỹ. Động lực của ông đơn giản là một người yêu nước: “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

Ông sống có nguyên tắc, không rượu bia, thuốc lá hay ma túy, làm việc chăm chỉ. Ông là người chồng, người cha tốt, coi trọng truyền thống đạo đức gia đình.

Không nhận lương làm việc nghĩa nên con cái đều được hưởng phúc báu
Cách ông dạy con và nuôi dưỡng chúng thành những đứa trẻ xuất sắc chứng tỏ sự thành công của người cha. Tài sản ông để lại cho các con không chỉ là tài năng, sự giàu có và thành đạt. Mà điều đáng nói hơn hết là những bài học về giá trị truyền thống gia đình và tinh thần tự lập của người Mỹ. 16/06/2015. Từ trái qua là: Con trai Eric Trump, với vợ Lara Yunaska; Con trai Donald Trump, Barron Trump, vợ Melania Trump; Vanessa Haydon và chồng Donald Trump Jr.; con gái Ivanka Trump với chồng Jared Kushner; con gái Tiffany Trump. Ở hàng ghế đầu là Kai Trump và Donald Trump III, con của Donald Trump Jr. (Theo Time.com)

Trump cũng là một người có đức tin. Ông tin vào Đấng Sáng Tạo, tin vào sự bảo hộ của Chúa và là người bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống. Không có gì ngạc nhiên khi người ta tin rằng: Trump chính là người được lựa chọn… Ứng vào 1 câu trong kinh Tân ước: “trước khi đại kiếp nạn tới, Đức Chúa Trời sẽ đưa những tín đồ của Ngài về thiên đàng khi họ nghe thấy tiếng kèn (trump) cuối cùng”.

Không nhận lương nên mọi thành tựu bị phớt lờ bởi những “bóng ma đầm lầy”

Không nhận lương nên những thứ bất lương tìm mọi cách bôi nhọ Trump
Chưa có một Tổng thống nào trong lịch sử nước Mỹ bị công kích mạnh mẽ như Tổng thống Trump. Tất cả những thành tựu mà ông làm cho nước Mỹ; dường như đều bị các kênh truyền thông lớn phớt lờ. Từ khi tranh cử năm 2016, Trump đã bị các kênh truyền thông cánh tả (Big Media); và các mạng xã hội (Big Tech) đánh hội đồng. Truyền thông cánh tả thể hiện sự thù ghét ra mặt khi ông quyết tâm “làm nước Mỹ vĩ đại trở lại” và “tát cạn đầm lầy”.

Luôn đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu; ông áp dụng nhiều chiến thuật buộc đối phương phải ngồi vào bàn đàm phán và đạt những thành công ngoạn mục.

Không nhận lương làm việc nghĩa Ông được coi là một hiện tượng cực kỳ đặc biệt trong lịch sử chính trị đương đại thế giới. Mọi quyết sách của ông đều có tầm nhìn xa, trông rộng và mang lại hiệu quả không ngờ. Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong buổi họp báo ngày 30/6/2019 tại Triều Tiên
Trong nhiệm kỳ ngắn ngủi 4 năm, chính quyền Trump đã đạt được nhiều thành công trên mọi lĩnh vực. Bản thân ông nhận lương 0 đô la nhưng lại đem hàng tỷ đô la về cho nước Mỹ. Ông được coi là một hiện tượng cực kỳ đặc biệt trong lịch sử chính trị đương đại thế giới. Mọi quyết sách của ông đều có tầm nhìn xa, trông rộng và mang lại hiệu quả không ngờ. Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong buổi họp báo ngày 30/6/2019 tại Triều Tiên (ảnh: Nhà trắng).

Ông tinh giảm bộ máy chính quyền liên bang, không nhận lương; loại bỏ thủ tục phiền hà, giảm thuế, phát triển kinh tế tư nhân và thị trường tự do; tạo mọi ưu đãi cho doanh nghiệp vừa và nhỏ… giúp nền kinh tế Mỹ hồi sinh…

Mọi thủ đoạn được sử dụng để chống lại người không nhận lương Tổng thống?

Không nhận lương làm việc nghĩa làm cho “Những bóng ma” ở “vùng đầm lầy New York” bất chấp những thành công của Trump; đã tìm mọi thủ đoạn tấn công mọi phương diện
“Những bóng ma” ở “vùng đầm lầy New York” bất chấp những thành công của Trump; đã tìm mọi thủ đoạn tấn công mọi phương diện. Chúng dùng tiền bạc của giới tỷ phú, tài phiệt, truyền thông cánh tả; quyền hạn các tổ chức, định chế quốc tế… thực hiện việc bề mặt. Ẩn giấu đằng sau là những thế lực ngầm có sức mạnh thao túng cả thế giới.

Bịa đặt, cáo buộc Trump câu kết với Nga gian lận bầu cử năm 2016. Điều trần vụ Ukraine với cáo buộc lợi dụng quyền lực triệt hạ đối thủ chính trị Joe Biden. Dùng dịch viêm phổi Vũ Hán để quy trách nhiệm làm chết nhiều người dân Mỹ và sự sụt giảm kinh tế Mỹ. Kích động, tạo biểu tình, làm cho Hoa Kỳ không ổn định để dễ bề thao túng. Kể cả lên kế hoạch ám sát như gửi chất độc ricin tới Nhà Trắng cho Tổng thống… Dùng tận mọi thủ đoạn, âm mưu mà đỉnh cao là gian lận bầu cử.

Donald John Trump (sinh ngày 14 tháng 6 năm 1946) là đương kim Tổng thống Hoa Kỳ thứ 45. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú, doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình.

Trump sinh ra và lớn lên ở Queens, một quận của Thành phố New York, theo học Đại học Fordham trong hai năm và nhận bằng cử nhân kinh tế của Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania. Ông trở thành chủ tịch công ty kinh doanh bất động sản của cha mình vào năm 1971,
Trong sử sách người được lựa chọn; mang theo sứ mệnh lịch sử sẽ thành công bởi đó là sự an bài. Tiến sĩ Lance Wallnau tiên tri rằng: “Ai đối đầu với Trump, người đó chống lại ý Chúa… và nếu Trump không ngồi vào ghế Tổng thống thì nước Mỹ sẽ kết thúc…” (ảnh: FB Lance Wallnau)

Xã hội bại hoại do hệ thống giáo dục công bị thao túng

Công ty chuyên xây dựng hoặc cải tạo các tòa nhà chọc trời, khách sạn, sòng bạc và sân gôn. Trump sau đó đã bắt đầu nhiều dự án phụ khác nhau, chủ yếu bằng việc cấp phép tên của mình. Ông mua lại quyền sở hữu ba cuộc thi sắc đẹp là Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Mỹ và Hoa hậu Tuổi Teen Mỹ vào năm 1996 và đã bán nó vào năm 2015. Trump và các doanh nghiệp của ông bị liên đới tới hơn 4.000 bang và liên bang hành động pháp lý, trong đó có sáu lần tuyên bố phá sản. Ông đã sản xuất và dẫn chương trình The Apprentice, một loạt phim truyền hình thực tế, từ năm 2003 đến năm 2015. Tính đến năm 2020, Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của Trump là 2,1 tỷ USD
Xã hội hiện đại Mỹ đang ngày một biến dạng vì những chính sách xã hội chủ nghĩa khác nhau mà phe cánh tả theo đuổi. Mượn danh “chính trực” để điên đảo thị phi, bóp nghẹt những ý kiến bất đồng, kích động bạo loạn và tệ nạn xã hội ở Mỹ… Để triệt phá thành trì của xã hội tự do xây dựng trên nền tảng của đức tin các thế lực hắc ám đã sớm thâm nhập và kiểm soát hệ thống giáo dục công lập Mỹ từ thập niên 30 thế kỷ trước…

Biểu hiện rõ nhất trên năm phương diện giáo dục của Mỹ:

  • Giảng dạy hình thái ý thức của chủ nghĩa cộng sản cho thế hệ trẻ;
  • Bài trừ đức tin và văn hóa truyền thống;
  • Hạ thấp tiêu chuẩn giáo dục từ bậc mầm non, tiểu học;
  • Nhồi nhét các loại quan niệm biến dị cho học sinh từ nhỏ;
  • Nuôi dưỡng tính ích kỷ, tham lam, phóng túng dục vọng của sinh viên.

An bài tái đắc cử bất ngờ bị lật ngược

Các quan điểm chính trị của Trump được mô tả là theo chủ nghĩa dân túy, chủ nghĩa bảo hộ và chủ nghĩa dân tộc. Ông tham gia cuộc đua tổng thống năm 2016 với tư cách là một đảng viên Cộng hòa và giành chiến thắng bất ngờ trước ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton, mặc dù ông đã thua số phiếu phổ thông.
Cái ác đã vươn bàn tay của mình nhằm thao túng kết quả cuộc bỏ phiếu tổng thống. Để đạt được mục đích của mình, hắc ám sử dụng mọi thủ đoạn gian lận khác nhau như: đóng dấu sai ngày các phiếu bầu gửi qua bưu điện, chấp nhận cả lá phiếu không hợp lệ, kiểm phiếu sai,… nhằm đảo ngược an bài lịch sử. Sự gian lận trắng trợn mà vụng về đã hủy hoại uy tín của xã hội Hoa Kỳ chỉ qua một đêm. Làm sai lệch hoàn toàn kết quả cuộc bầu cử có số cử tri đi bầu lớn nhất trong lịch sử.

Theo Hiến pháp Hoa Kỳ, tới ngày 8/12, tất cả các tranh chấp về phiếu bầu phải được các tiểu bang xử lý dứt điểm. Đến ngày 6/1/2020, khi Quốc hội Hoa Kỳ nhóm họp (cả Thượng viện và Hạ viện), thì mới xác định được ai là người đắc cử Tổng thống.

thu giữ máy chủ

Các kênh truyền thông lớn và mạng xã hội đã thông đồng với Trung+ Biden. Tuyên bố Biden chiến thắng khi chưa có kết quả chính thức, chặn các bài đăng của Tổng thống Trump, khóa các tài khoản ủng hộ Trump v.v…

Trong thời gian chờ đợi đó, là cơ hội để mỗi người chúng ta trầm tĩnh hơn, đưa ra những nhận định của mình. Dù không liên quan trực tiếp đến mỗi chúng ta nhưng lại là gián tiếp thể hiện rõ quan điểm chính trị, tình cảm của mình. Yêu ai – ghét ai? Đâu thiện – đâu ác? Từ đó có những phân biệt rõ ràng trong trái tim mình. Giản đơn như vậy nhưng lại chính là lựa chọn tương lai phúc báo cho chính mình.

Chọn người làm việc nghĩa, lên án sự giả dối hắc ám

Tổng thống Trump là người có đức tin và ông hiểu rất rõ bản chất bất lương của ĐCSTQ; cũng như kế hoạch nghiền nát nước Mỹ của tập đoàn lưu manh tà ác này. Còn nhà ông Biden thì hưởng lợi lớn từ mối quan hệ với ĐCSTQ.

Bầu cử Mỹ 2020: Mối quan hệ hữu hảo giữa Trung Quốc và Biden
Ủng hộ ông Trump người có đức tin, bảo vệ truyền thống… hay là ủng hộ Trung+ Biden dù chúng ta không có lá phiếu quyết định nhưng tâm chúng ta hướng về ứng viên nào cũng rất quan trọng trong thời khắc này.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ khiến nhiều người trên thế giới rất quan tâm. Nó chạm đến tâm can mỗi người vì những yếu tố bất ngờ. Cuộc bầu cử này đã vượt khỏi phạm trù đảng phái hay quan điểm chính trị. Bầu cử lần này không chỉ bầu ra ai làm Tổng thống; mà là sự lựa chọn thế giới sẽ đi theo hướng nào. Đây được xem như “Phong Thần diễn nghĩa” phiên bản Mỹ. Là cơ hội để mỗi người vì nghĩa thức tỉnh lương tri hay lẫn lộn cùng băng đảng hắc ám.

Chọn Tổng thống Trump, chọn lựa đức tin

Lão luyện trường đời, không nhận lương, tranh cử làm Tổng thống vì muốn làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại, xây dựng một trật tự mới với nền tảng căn bản là đức tin. Niềm tin vào Đấng Sáng Thế đã giúp ông có được sức mạnh đương đầu và hiên ngang chống lại cái ác.

Lương tri ai cũng có mà sâu thẳm là niềm tin tín ngưỡng. Đứng trước một vị Tổng thống tài năng và có đức tin, liệu có dấy khởi đức tin trong mỗi chúng ta. Lựa chọn Trump, cũng là đặt niềm tin vào đức tin. Bởi vì Trump được lựa chọn cho vai diễn lịch sử của mình.

Theo Nguyện Ước

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.