Donald Trump Jr., 42 tuổi, con trai cả của Tổng thống Trump, tuần này xét nghiệm dương tính với COVID-19 nhưng không có triệu chứng.

“Don đã có kết quả dương tính vào đầu tuần và đã cách ly kể từ đó. Cho đến nay, anh ấy hoàn toàn không có triệu chứng và đang tuân theo tất cả các hướng dẫn y tế về Covid-19”, phát ngôn viên của Donald Trump Jr. nói với New York Post ngày 20/11.

Thông tin ông Trump Jr. mắc Covid-19 được công bố vài giờ sau khi Cố vấn Nhà Trắng Andrew Giuliani, con trai luật sư riêng của Tổng thống Trump Rudy Giuliani – dương tính với virus.

Trước đó, Tổng thống Trump, đệ nhất phu nhân Melania Trump, con trai út Barron, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows và một số nhân viên Nhà Trắng đã nhiễm viêm phổi Vũ Hán (COVID-19). Bạn gái của Trump Jr., Kimberly Guilfoyle, từng dương tính với virus hồi tháng Bảy khi hai người đi vận động cho Tổng thống trên khắp đất nước.

Đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Mỹ, với trung bình mỗi ngày 150.000 ca bệnh mới . Hiện tại, Mỹ đã vượt 12,2 triệu ca bệnh và hơn 260,000 ca tử vong.