Clip: Vách núi đá bất ngờ đổ sập, du khách không kịp trở tay.

Dưới đây là các tin nổi bật trên thế giới ngày 9/1/2022:

Sập vách đá ở Brazil, hơn 30 người thương vong

Một vách núi đá bất ngờ đổ ập xuống hồ Furnas ở phía đông nam của Brazil vào trưa ngày 8/1.

Phần núi đá rơi xuống 3 con thuyền trên mặt hồ. Ít nhất 5 người thiệt mạng, 20 người mất tích và 32 người bị thương vì sự cố này.

Thủ tướng Lào ‘xông đất’ Việt Nam

PLO đưa tin, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hôm 8/1 đã tiếp đón Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh sang thăm chính thức Việt Nam. Đây là đoàn đại biểu cấp cao nước ngoài đầu tiên thăm Việt Nam trong năm 2022.

Chủ tịch nước Việt Nam tin tưởng chuyến “xông đất” của vị khách quý sẽ góp phần tạo xung lực mới thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Lào.

Australia tiêm vắc xin Covid cho trẻ từ 5-11 tuổi

Từ ngày 10/1, Australia sẽ bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi, theo 9News. Bộ trưởng Y tế Greg Hunt cam đoan có đủ vắc xin cho trẻ em trong độ tuổi này.

Australia xác định tiêm chủng là một biện pháp cần thiết để mở cửa trường học trở lại. Trong khi đó, một số chuyên gia y tế khuyến cáo những rủi ro mà phụ huynh cần cân nhắc để quyết định có tiêm cho con hay không.

Turkmenistan muốn đóng ‘cổng địa ngục’

Tổng thống Gurbanguly Berdymukhamedov của Turkmenistan hôm 8/1 đã ra lệnh cho các chuyên gia tìm cách dập tắt một hố lửa khổng lồ tại sa mạc Karakum.

Được mệnh danh là “cổng địa ngục”, hố lửa này đã và đang bốc cháy suốt 50 năm qua, theo AFP.

Hố khí tự nhiên được mệnh danh là cổng địa ngục tại Turkmenistan (ảnh: Linkedin).
Hố khí tự nhiên được mệnh danh là cổng địa ngục tại Turkmenistan (ảnh: Linkedin).

Ông Berdymukhamedov nói rằng ngọn lửa trong hố dầu khí này làm lãng phí tài nguyên, gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.