Nghị sỹ Brook nói ‘Trump thắng phiếu đại cử tri’

Trong cuộc phỏng vấn với FBN, nghị sỹ Mo Brooks nói Tổng thống “Trump đã thắng phiếu đại cử tri”. Ông Brooks nói ông sẽ chiến đấu chống lại tình trạng gian lận phiếu bầu và không đầu hàng chấp nhận chiến thắng bất hợp pháp của Joe Biden.

Breitbart trích lời ông Brooks nói: “Với những gì đã xảy ra trên phạm vi toàn quốc, tôi rất tin tưởng rằng nếu chúng ta chỉ tính những lá phiếu hợp pháp của những công dân Mỹ đủ điều kiện, thì Donald Trump đã thắng phiếu đại cử tri; chúng ta không nên đếm số phiếu bất hợp pháp và đón nhận một tổng thống bất hợp pháp của Hoa Kỳ”.

Trung Quốc cáo buộc Úc giả vờ làm ‘nạn nhân’

SBS đưa tin, Trung Quốc cáo buộc Úc đang giả vờ làm “nạn nhân” trong cuộc tranh chấp thương mại ngày càng căng thẳng giữa Canberra và Bắc Kinh.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nói: “Gần đây, chúng tôi đã thấy nhiều bài báo trong đó Australia giả dạng làm nạn nhân, chỉ tay cáo buộc Trung Quốc một cách trực tiếp hoặc nói bóng nói gió. Động thái này gây hoang mang cho công chúng và chúng tôi sẽ không bao giờ chấp nhận nó”.

Trung Quốc đã áp dụng một loạt lệnh cấm thương mại và thuế quan đối với hàng hóa Australia; sau khi Canberra kêu gọi điều tra quốc tế về nguồn gốc dịch COVID-19.

Trung Quốc dùng mạng di động giám sát người Mỹ

Trung Quốc đang sử dụng mạng điện thoại di động ở Caribe để thực hiện các hoạt động giám sát chống lại người Mỹ.

Đó là thông tin từ ông Gary Miller, sáng lập công ty khởi nghiệp an ninh mạng có tên Exigent Media, trong cuộc phỏng vấn với The Guardian hôm 15/12.

Luật sư Lin Wood: Tổng thống Trump ‘tốt bụng’

Luật sư Lin Wood ở bang Georgia, Mỹ, hôm 15/12 bình luận: “Tổng thống Trump quả thực là một người đàn ông tốt bụng. Ông ấy thật sự không thích sa thải người khác. Tôi cá là ông ấy không thích tống ai vào tù, đặc biệt là ‘các đảng viên Cộng hòa'”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh: Twitter của luật sư Jenna Ellis).

Tuy nhiên, ông Wood ngầm dự báo khả năng Thống đốc và Tổng thư ký bang Georgia sẽ phải ngồi tù khi chính quyền Trump phơi bày những bất thường về kiểm phiếu tại tiểu bang này.

Nghị sỹ Stewart: Các nhà lập pháp Mỹ bị Trung Quốc nhắm mục tiêu

Theo Breitbart, nhà lập pháp đảng Cộng hòa Chris Stewart hôm 15/12 nói rằng không chỉ Nghị sỹ Eric Swalwell, mà các thành viên khác trong Nghị viện Mỹ cũng bị Trung Quốc tiếp cận và tìm cách gây ảnh hưởng.

Ông Swalwell thuộc đảng Dân chủ, bị yêu cầu phải rời khỏi Ủy ban Tình báo Hạ viện, sau khi có báo cáo của Axios cho biết ông này có quan hệ với điệp viên Trung Quốc Christine Fang.

Pakistan thông qua luật chống hiếp dâm

CNA đưa tin, Tổng thống Pakistan hôm 15/12 đã thông qua luật chống hiếp dâm. Đây là một đạo luật mới nhằm đẩy nhanh quá trình kết án và bắt đầu vận hành một cơ quan chống tội phạm tình dục quốc gia đầu tiên của nước này.

Ấn Độ – Trung Quốc chuẩn bị cho cuộc đối đầu biên giới vào mùa đông

Nikkei Asia sáng nay (16/12) đưa tin Ấn Độ và Trung Quốc đang xây dựng lán trại và chuẩn bị hậu cần để chuẩn bị cho cuộc đối đầu trong mùa đông tại vùng biên giới giữa hai nước.

Tháng 5 vừa qua, hai bên đã xảy ra cuộc đụng độ đẫm máu nhất trong 6 thập niên; khiến 20 quân nhân Ấn Độ thiệt mạng. Trung Quốc không tiết lộ số thương vong của nước này.