Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM thông tin, những mẫu xét nghiệm vừa có kết quả dương tính Covid-19 là các nhân viên làm việc trong khối hậu cần của bệnh viện.

Theo Zing, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM cho biết, đến sáng 13/6, đơn vị này đã hoàn thành xét nghiệm RRT-PCR cho 887 nhân viên. Trong đó, 834 mẫu âm tính, 53 mẫu dương tính Covid-19.

Ngoài 22 nhân viên mắc Covid-19 đã được công bố, 31 mẫu xét nghiệm dương tính tập trung tại các phòng ban khối hậu cần của bệnh viện.

53 nhân viên dương tính đang được cách ly điều trị tại khoa Nhiễm A và Nhiễm D.

Bệnh viện cũng lấy mẫu tất cả 88 bệnh nhân không điều trị Covid-19 tại các khoa nặng như uốn ván, viêm não, HIV/AIDS, bệnh gan mạn. Tất cả xét nghiệm đều âm tính.

Cơ sở y tế này đang phối hợp HCDC điều tra dịch tễ và nhận định nhiều khả năng chùm lây nhiễm này có nguồn gốc từ cộng đồng.

“Bệnh viện đang tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong thời gian sớm nhất”, Tiến sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM nói.

Theo VnExpress, 53 nhân viên dương tính trước đó đã được tiêm vắc xin Covid-19 đầy đủ hai liều. Hiện, ghi nhận 52 người hoàn toàn không có triệu chứng.

Ba ngày trước, xét nghiệm tầm soát định kỳ cho nhân viên y tế trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 trong bệnh viện, tất cả đều có kết quả âm tính.

Hiện tại, Bệnh viện này đang điều trị cho 94 trường hợp mắc Covid-19 (bao gồm 53 nhân viên dương tính). Trong số đó, 35 trường hợp nguy kịch đã điều trị từ các ngày trước (18 người ở Hồi sức tích cực – Chống độc người lớn, 2 ca ECMO và 17 bệnh nhân cần hỗ trợ hô hấp ở khoa Nhiễm D).