6 giờ ngày 3/4, Bộ y tế đã công bố thêm 6 trường hợp mới nhiễm COVID-19, nâng tổng số lên 233 người.

Bệnh nhân 228 – nam, 29 tuổi ở Bắc Giang. Ngày 20/3, người này đã bay từ nước ngoài về và được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Lữ đoàn 241, Ninh Bình. Sau đó lấy mẫu lấy bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Kết quả người này dương tính với COVID-19, hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Phòng khám Đa khoa Khu vực Cầu Yên, tỉnh Ninh Bình.

Bệnh nhân 229 – nữ, 30 tuổi ở Hà Tĩnh. Ngày 20/3, người này từ nước ngoài về sau đó được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Lữ đoàn 241, Ninh Bình và lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Kết quả người này dương tính với COVID-19 và hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Bệnh nhân 230 – nữ, 28 tuổi ở Hà Tĩnh. Ngày 20/3, người này từ nước ngoài về được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Lữ đoàn 241, Ninh Bình và lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Kết quả người này dương tính với COVID-19 và hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Bênh nhân 231 – nữ, 57 tuổi ở xã Kim Lư, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, là nhân viên Công ty Trường Sinh.

Ngày 31/3, người này cùng đoàn của Bệnh viện Bạch Mai công tác tại tỉnh Hà Nam. Sau khi nhận thông tin về ca dương tính từ Bệnh viện Bạch Mai. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Nam đã thực hiện cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Kết quả người này dương tính với COVID-19 và hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Bệnh nhân 232 – nam, 67 tuổi ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngày 27/3, người này nhập cảnh từ nước ngoài về trên chuyến bay SU290.

Sau đó, người này được đưa vào khu cách ly tỉnh Vĩnh Phúc và lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Kết quả người này dương tính với COVID-19 và hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân 233 – nữ, 24 tuổi ở Diễn Châu, Nghệ An. Ngày 27/3, người này nhập cảnh từ nước ngoài về.

Sau đó, người này được đưa vào khu cách ly của tỉnh Vĩnh Phúc và lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Kết quả người này dương tính với COVID-19 và hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trong 24 giờ qua, nước ta đã ghi nhận thêm tổng số là 11 trường hợp mới nhiễm COVID-19.