Hơn 340 công dân Việt Nam, chủ yếu là trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền và du học sinh không có nơi lưu trú và người khó khăn khác ở Mỹ được đưa về nước.

Ngày 8/6 vừa qua, Bộ ngoại giao thông cáo rằng các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines đã phối hợp với cơ quan chức năng Hoa Kỳ thực hiện chuyến bay chở hơn 340 công dân Việt Nam từ sân bay San Francisco về nước an toàn.

340 hành khách
Hành khác đến từ nhiều bang chuẩn bị làm thủ tục tại quầy Vietnam Airlines – ảnh trên netnew.

Đây là chuyến bay thứ ba chở người Việt từ Mỹ về nước trong 2 tháng gần đây. Trước đó có hai chuyến trong các ngày 8/5 (bay từ San Francisco) và 16/5 (bay từ thủ đô Washington D.C.) đều đưa hơn 300 hành khách về nước mỗi chuyến.

Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang khác nhau ở Mỹ, chủ yếu là trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh mãn tính, du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã hỗ trợ công dân trong việc di chuyển do nơi ở xa sân bay, có người già trên 80 tuổi và trẻ sơ sinh. Đồng thời cử cán bộ tới phi trường hỗ trợ hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay và giải quyết các vấn đề khẩn cấp phát sinh.

Trong quá trình bay, hãng Vietnam Airlines đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an toàn, các quy định về phòng chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ. Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đều được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo quy định.

Thời gian tới các chuyến bay đưa công dân về nước sẽ dự kiến sẽ tiếp tục căn cứ tình hình dịch bệnh trong nước và quốc tế, đặc biệt là với người Việt không có quốc tịch nước sở tại có nguyện vọng về nước và năng lực cách ly tại các địa phương.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.