Thêm hơn 103.000 F0; Bà Phương Hằng bị bắt: Những người đứng sau có thoát tội? là nội dung chính bản tin tối nay 26/3.

Thêm 103.126 ca Covid-19, Nam Định bổ sung hơn 55.000 ca

Bộ Y tế tối 26/3 công bố 103.126 ca mắc Covid-19 trên cả nước; Nam Định bổ sung hơn 55.000 F0. Trong ngày có hơn 164.000 bệnh nhân khỏi, 62 ca tử vong.

Các Youtuber quay clip bà Nguyễn Phương Hằng có bị xử lý hình sự?

Liên quan đến việc khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi), Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam, Công an TP. HCM cho biết, đang mở rộng điều tra những người liên quan tiếp tay cho bà Hằng.

Bên cạnh những người cung cấp hồ sơ, tài liệu, đạo diễn, biên soạn kịch bản cho bà Hằng “lên sóng” thì còn có nhóm Youtuber thường xuyên quay clip phát trên Youtube, Facebook, Tiktok và các nền tảng xã hội khác.

Cơ quan điều tra có thể triệu tập những người liên quan nhằm xác định vai trò, mục đích cũng như tính chất hành vi của những người này trong tương quan với hành vi phạm tội của bà Hằng, mời độc giả xem chi tiết trên báo Người Lao Động.

Ảnh chụp màn hình trên báo Người Lao Động.

WHO: Omicron ‘tàng hình’ chiếm ưu thế toàn cầu

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 86% số ca nhiễm ghi nhận toàn cầu kể từ 16/2 đến 17/3 là BA.2. Các biến chủng trội trước đây như BA.1 và BA.1.1 chiếm khoảng 13%.

Theo VnExpress, tại Mỹ, khoảng một phần ba số ca nhiễm mới là BA.2, tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết, trong cuộc họp tại Nhà Trắng ngày 23/3.

Tại Hà Nội và TP. HCM, chủng BA.2 cũng chiếm ưu thế trong các mẫu được giải trình tự gene virus, theo giới chức y tế.

Vụ Alibaba: Có 20 thỏi màu vàng nhưng không phải vàng

Báo VietNamNet đưa tin, sau 3 lần trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung, VKSND TP. HCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Nguyễn Thái Luyện (35 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) cùng 21 đồng phạm về hai tội “rửa tiền” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tháng 9/2019, Bộ Công an triệt phá tập đoàn lừa đảo Alibaba, tạm giữ hơn 9,2 tỷ đồng tiền mặt; 257 miếng kim loại màu vàng có trị giá theo giám định là hơn 645 triệu đồng; 15 miếng kim loại màu vàng có trị giá theo giám định là hơn 359 triệu đồng và 20 thỏi kim loại màu vàng nhưng không phải là vàng.

Bằng các thủ đoạn nêu trên, Nguyễn Thái Luyện và đồng bọn đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 2.264 tỷ đồng của 4.316 khách hàng.

Toàn bộ số tiền, kim loại vàng đã được nhập kho vật chứng để phục vụ xét xử, thi hành án.

Ảnh chụp màn hình trên báo VietNamNet.

Doanh nghiệp khổ vì cước vận chuyển ‘ăn hết lời’

Nhiều doanh nghiệp than khó vì cước phí vận chuyển cùng chi phí đầu vào tăng cao “ăn hết lời”, giảm sức cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam.

Ông Phạm Hoàng Việt, tổng giám đốc Công ty cổ phần thực phẩm Sao Ta (Sóc Trăng) cho biết, hoạt động trong lĩnh vực chế biến tôm xuất khẩu gần 30 năm nhưng chưa bao giờ chứng kiến giá chi phí đầu vào, nhất là cước vận chuyển, tăng chóng mặt như thời gian qua.

Bên cạnh đó, ông Võ Quan Huy, chủ tịch Công ty TNHH Huy Long An (Long An) cho rằng, giá cước vận tải cao kỷ lục cùng với giá phân bón tăng nóng như là cú “đấm bồi” đối với xuất khẩu nông sản.

Theo ông Huy, để “cứu” người nông dân và việc xuất khẩu nông sản hiện nay, Chính phủ cần có phương án can thiệp để cước vận tải đường thủy, đường biển không thể mặc sức tăng “bát nháo” như hiện nay.