Một thợ lặn bắt tôm hùm may mắn sống sót sau vụ việc hy hữu xảy ra tại vùng biển ngoài khơi Cape Cod, Mỹ hôm 11/6.

Theo New York Post, ông Michael Packard, 56 tuổi, lặn bắt tôm hùm tại vùng biển ngoài khơi Provincetown vào sáng thứ Sáu (11/6). Khi đang ở dưới độ sâu khoảng 14m để kiểm tra bẫy thì ông bất ngờ bị một con cá voi lưng gù ngoạm vô miệng.

“Đột nhiên tôi cảm thấy va chạm mạnh và mọi thứ trở nên tối sầm. Tôi có thể cảm nhận cơ thể mình đang di chuyển và con cá voi đang cố gắng nuốt chửng tôi”, ông Packard kể lại khoảnh khắc kinh hoàng.

“Tôi đã hoàn toàn nằm bên trong nó. Tôi tự nhủ với bản thân ‘Tôi xong rồi, vậy là cuối cùng tôi sẽ chết’”, người thợ lặn bắt tôm hùm chia sẻ, đồng thời nói thêm rằng lúc đó tâm trí của ông chỉ hướng đến hai con trai, 12 và 15 tuổi.

Ông Packard ước tính ông ở trong miệng cá voi khoảng 40 giây, nhưng vẫn thở được vì vẫn còn bình dưỡng khí.

Sau đó, con cá voi nổi lên mặt biển, lắc đầu và nhổ người đàn ông ra. Packard nhanh chóng được đồng nghiệp giải cứu và đưa đến bệnh viện.

“Ý nghĩ đầu tiên lóe lên là tôi không thể tin rằng mình đã thoát khỏi tình huống đó. Ý nghĩ thứ hai của tôi là vết thương của mình thế nào”, ông nói.

Em gái của nạn nhân, bà Cynthia Packard, ban đầu nói với tờ Cape Cod Times rằng anh trai bà bị gãy chân, nhưng sau đó đính chính là chân của ông Packard chỉ bị bầm tím.

Một chuyên gia nhận định con cá voi này có khả năng là một con non và có thể đã vô tình nuốt phải Packard, do không nhìn thấy người thợ lặn khi miệng nó há to để ăn những con cá nhỏ.