Ít nhất 18 người đã thiệt mạng và 42 người khác bị thương trong vụ tai nạn lật xe buýt chở khách ở phía Tây Nam tỉnh Balochistan của Pakistan. 

Tờ Aljazeera đưa tin vụ tai nạn xảy ra vào sáng sớm ngày 11/6  gần huyện Khuzdaz khi chiếc xe buýt chạy quá tốc độ đi vào khúc cua. 

Quan chức Bilal Ahmed cho biết: “Người lái xe đã mất kiểm soát xe do chạy quá tốc độ, khiến chiếc xe buýt rơi xuống mương”.

Hiện những người bị thương trong vụ tai nạn đã được đưa tới bệnh viện, trong đó có 6 người đang trong tình trạng nguy kịch. 

Được biết, chiếc xe buýt bị lật khi đang trên đường đưa những người hành hương trở về sau khi tham dự một sự kiện tôn giáo tại tỉnh Sindh.

Các vụ tai nạn đường bộ thường xuyên xảy ra tại Pakistan do đường xá xuống cấp, vi phạm những quy định về an toàn giao thông và lái xe ẩu. Các quan chức cảnh sát giao thông cho biết, 90% các vụ tai nạn tại Pakistan là do lỗi của con người.

Trước đó, một tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra tại thành phố Daharki thuộc tỉnh Sindh, Pakistan, hôm 7/6. Hai đoàn tàu cao tốc đâm vào nhau khiến ít nhất 63 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Cụ thể, tàu Millat Express đã chệch khỏi đường ray, sau đó bị tàu Sir Syed Express đâm phải. Lúc xảy ra tai nạn, có tổng cộng khoảng 1.100 hành khách đang có mặt trên hai đoàn tàu.