Nữ nghị sĩ Ashiq Awan của Pakistan đã đấu khẩu và vung tay tát đồng nghiệp Qadir Mandokhail ngay trên sóng truyền hình quốc gia.

Cuộc ẩu đả xảy ra khi bà Ashiq Awan, một thành viên cấp cao của đảng cầm quyền Pakistan Tehreek-e-Insaf, tham gia tranh luận với lãnh đạo của đảng Nhân dân Pakistan về chủ đề tham nhũng trên kênh truyền hình quốc gia Express. 

Theo đó, cuộc tranh luận diễn ra căng thẳng và dần mất kiểm soát khi cả hai nghị sĩ đứng dậy công kích lẫn nhau. Sau đó, bà Awan, 51 tuổi, đã nắm cổ áo ông Mandokhel và tát thẳng vào mặt người đối diện. Mandokhail cố giữ tay Awan lại và tiếp tục tranh cãi, song nữ nghị sĩ vẫn hung hăng tát thêm, khiến ông vung tay đáp trả.

Người dẫn chương trình và một số nhân viên tại trường quay khi ấy đã cố gắng ngăn cản hai quan chức.

Video ghi lại vụ ẩu đả đã nhanh chóng lan truyền khắp các mạng xã hội hôm 10/6. Nữ quan chức Awan sau đó đăng một video trên Twitter cáo buộc ông Mandokhail đã đe dọa bà và xúc phạm gia đình bà, khiến bà không kiềm chế được. Awan còn cảnh cáo sẽ kiện Mandokhail sau khi tham vấn với luật sư.

“Trong chương trình, ông Qadir Mandokhel đã đe dọa tôi. Ông ta đã xúc phạm người cha quá cố của tôi và tôi bằng ngôn từ lăng mạ. Tôi phải có hành động cực đoan để tự bảo vệ mình”, bà Awan nói.

Trong khi đó, nghị sĩ Mandokhail cho biết ông không được phép phát biểu trong chương trình tranh luận vì bà Awan đã nói không ngừng nghỉ suốt 30 phút. Mandokhail nói thêm rằng mình đã xin phép được nêu ý kiến, song bị Awan phản đối và còn cáo buộc đảng của ông tham nhũng.

Trước khi xảy ra vụ việc này, bà Awan từng gây chú ý vì cũng tranh cãi nảy lửa với quan chức Sonia Sadaf về vấn đề thực phẩm không đạt tiêu chuẩn trong chuyến thăm Ramadan Bazar ở thành phố Sialkot.