Máy bay quân sự của Myanmar rơi xuống khu vực gần một nhà máy thép tại vùng Mandalay hôm 10/6, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn Cơ quan Cứu hỏa Mandalay cho biết, vụ tai nạn xảy ra sáng 10/6 ở thành phố Pyin Oo Lwin thuộc vùng Mandalay, miền trung Myanmar, cách một nhà máy thép 300m. Ít nhất 12 người đã chết, lực lượng cứu hộ và an ninh đang được triển khai ở hiện trường.

Đài truyền hình quân đội Myawaddy đưa tin chiếc máy bay xuất phát từ thủ đô Naypyidaw, gặp nạn khi chuẩn bị hạ cánh xuống thị trấn Pyin Oo Lwin. Trên máy bay lúc đó có 6 quân nhân và nhiều nhà sư, những người chuẩn bị tham gia một buổi lễ tại một ngôi chùa trong khu vực.

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện chưa được xác định. Không có thiệt hại về người ở dưới mặt đất.

may bay roi
Xác máy bay tại hiện trường tai nạn sáng 10/6 (ảnh chụp màn hình Irrawaddy).

Các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy phần thân máy bay bị hư hỏng nặng.

Nhân chứng địa phương cho biết phi công điều khiển và một hành khách trên máy bay vẫn sống sót sau tai nạn, và đã được đưa tới bệnh viện quân đội điều trị. Một số nguồn tin địa phương trước đó cho biết trong số những người thiệt mạng có cả quan chức cấp cao của quân đội Myanmar.

Đây là tai nạn nghiêm trọng thứ hai xảy ra với máy bay quân sự Myanmar trong vài năm qua, sau vụ rơi vận tải cơ Y-8F-200 khiến 122 người chết vào năm 2017.