Một tòa nhà cũ nát 3 tầng ở thành phố Mumbai đã đổ sập trong trận mưa lớn, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương, theo cảnh sát địa phương.

Theo New Delhi Television, mưa lớn hôm 9/6 khiến một số khu vực ở thành phố Mumbai, Ấn Độ, rơi vào ngập lụt. Mưa lớn cũng khiến tòa nhà ba tầng cũ nát đổ sập vào một căn khác trong khu ổ chuột ở Malad West, Mumbai.

Người dân hỗ trợ cảnh sát và lực lượng cứu hỏa giải cứu được 7 người bị thương và đưa họ đi cấp cứu. Ít nhất 11 người thiệt mạng, trong khi hàng chục nhân viên cứu hộ tiếp tục tìm kiếm người sống sót.

Hiện trường vụ sập nhà khiến 11 người thiệt mạng ở Mumbai, Ấn Độ hôm 9/6 (ảnh chụp màn hình ANI).

Mumbai ghi nhận lượng mưa 222 mm trong 12 giờ. Sóng triều dâng cao tới 4,6 m khiến nước mưa không thể thoát hết. Đường xá, đường sắt và các khu vực lân cận bị ngập úng.

Việc các tòa nhà bị sập trong mùa mưa (kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9) khá phổ biến ở Ấn Độ, vì mưa lớn khiến nền móng của các công trình kém chất lượng bị ảnh hưởng.

Năm 2019, một tòa nhà 3 tầng đã bị sập ở thị trấn Solan, miền Bắc Ấn Độ sau trận mưa lớn, khiến 14 người thiệt mạng. Cùng năm, một tòa nhà 4 tầng ở Mumbai bị sập vì cùng nguyên nhân, khiến 10 người chết.