Bão số 2 giật cấp 10 cách Thái Bình 260km, lốc xoáy, hàng loạt nhà cửa trong tỉnh tốc mái; Trung tâm dự trữ máu lớn nhất phía Nam sắp cạn kiệt là những nội dung chi tiết bản tin tối nay 12/6.

Tin trong nước

Thêm 104 ca Covid-19

Bộ Y tế tối 12/6 ghi nhận 104 ca dương tính, trong đó 103 ca trong nước và một ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Bản đồ dịch Covid-19- Nguồn: Bộ Y tế

Như vậy trong ngày 12/6, Việt Nam ghi nhận thêm 261 ca nhiễm, gồm 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 259 ca ghi nhận trong nước. 23 bệnh nhân được công bố khỏi Covid-19, một người tử vong, nâng tổng số khỏi từ năm 2020 lên 3.827 ca, số tử vong là 58. TP. HCM hôm nay tổng cộng ghi nhận 84 ca nhiễm, số cao nhất từ đầu năm 2020 đến nay tính theo ngày.

Cặp vợ chồng mắc Covid-19 ở Hà Tĩnh khả năng nhiễm biến chủng Ấn Độ

Theo Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh này đang tiếp tục truy vết những người liên quan đến 2 ca bệnh là cặp vợ chồng về từ Bình Dương.

Ảnh chụp màn hình báo Hà Tĩnh.

Nhà chức trách tỉnh này nhận định, nguồn lây từ hai ca bệnh là chủng Ấn Độ (B.1.617.2) phát tán nhanh virus ra không khí, rất nguy hiểm. Hiện địa phương truy vết được 924 F1 và 8.526 F2.  

Ông Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông tin, điểm tắm nước ngọt công cộng ở Lộc Hà, nơi hai bệnh nhân từng đến được xác định là nơi siêu lây nhiễm của ca bệnh, đặc biệt phát tán virus mạnh nhất vào ngày 3/6 với 7 ca mắc Covid-19.

Báo động: Trung tâm dự trữ máu lớn nhất phía Nam sắp cạn kiệt

Theo Giám đốc Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn tới công tác tiếp nhận máu tình nguyện, khiến lượng máu tiếp nhận giảm một cách trầm trọng. Hiện tại, số lượng máu dự trữ tại Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy đã gần chạm đáy (dưới 1.400 đơn vị máu, trong khi lượng máu dự trữ trước đây tại Trung tâm là khoảng trên 10.000 đơn vị). 

Trước những khó khăn khi lượng máu dự trữ gần cạn kiệt, ảnh hưởng lớn đến công tác cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân, Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy kêu gọi sự chung tay của cộng đồng để hiến máu cứu người.

Bão số 2 giật cấp 10 cách Thái Bình 260km

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, lúc 16h ngày 12/6 vị trí tâm bão số 2 (Koguma) cách Thái Bình khoảng 266km, Nam Định khoảng 288km, Ninh Bình khoảng 293km, Thanh Hóa khoảng 295km. Sức gió mạnh nhất cấp 8 (60-75km/h), giật cấp 10.     

Vị trí và hướng di chuyển của báo số 2.

Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 20km/h, xem chi tiết tại đây.

Tại khu vực huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình đầu giờ chiều 12/6, mưa dông kết hợp lốc xoáy quét qua địa bàn xã An Vũ khiến một số nhà dân bị tốc mái, hư hỏng. Cùng ngày, UBND tỉnh Thái Bình tiếp tục ban hành công điện khẩn số 03 để chỉ đạo công tác ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và được dự báo sẽ đổ bộ vào khu vực tỉnh Thái Bình.

Tin thế giới

Bệnh nhân bị thiêu sống trong bệnh viện ở Ấn Độ

Camera giám sát trong bệnh viện ở thành phố Sagar, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ, đã ghi lại cảnh một người đàn ông, được xác định là Milan Rajak, xông vào bệnh viện và châm lửa đốt nam bệnh nhân đang được điều trị tại đây, NDTV đưa tin ngày 12/6.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Đoạn video cho thấy nạn nhân là ông Damodar Kori bị lửa cháy khắp cơ thể và chạy lao ra ngoài. Ông Rajak cũng được nhìn thấy rời khỏi khu vực ngay sau đó.

Sự việc kinh hoàng này xảy ra vài giờ sau khi ông Kori được đưa vào bệnh viện để điều trị thương tích do ẩu đả với ông Rajak, tin từ Zing.