Phát biểu sau trận thua Oman 1-3, HLV Park Hang Seo cho biết, không khí toàn đội khá trầm lắng vì bất mãn với những quyết định của trọng tài.

“Bốn trận đã qua, tôi có nhiều điều nói về trọng tài nhưng hôm nay tôi muốn hạn chế nói. Trọng tài đã xử lý không nhất quán. Nếu đánh giá thì chính bản thân trọng tài nên tự đánh giá mình”, HLV Park Hang Seo chia sẻ sau trận đấu được VTC News đăng tải.

Dù có bàn mở tỷ số do công của Nguyễn Tiến Linh, song tuyển Việt Nam không thể bảo vệ thành quả.

Đáng chú ý, tuyển Việt Nam bị thổi 2 quả phạt đền ở trận này sau các tình huống phạm lỗi của Hồ Tấn Tài và Đỗ Duy Mạnh. Bàn thắng thứ hai của Oman cũng gây tranh cãi khi thủ môn Nguyễn Văn Toản bị 4 cầu thủ Oman gây sức ép gián tiếp, dẫn tới không cản được cú đá phạt góc của Al-Khaldi.

Theo HLV Park Hang Seo, các cầu thủ Việt Nam bất mãn với trọng tài, nên không khí sau trận khá trầm lắng.

“Tôi đã động viên họ rằng không ai vào trận muốn thua cả, chúng ta còn nhiều trận đấu phía trước gặp Ả Rập Xê Út và Nhật Bản”, ông thầy người Hàn Quốc nhấn mạnh.

Ở trận đấu này, ông Park đã có 4 sự thay đổi ở đội hình xuất phát so với trận gặp Trung Quốc. Trong đó, vị trí của thủ môn Nguyễn Văn Toản và tiền vệ Phạm Đức Huy là bất khả kháng do Tấn Trường và Tuấn Anh bị chấn thương, theo Tuổi Trẻ.

Nói về việc bố trí đội hình, ông Park cho biết, việc lựa chọn cầu thủ ra sân không phải là ý kiến của cá nhân ông mà đến từ nhiều thành viên trong ban huấn luyện.

“Chúng tôi đều phân vân khi lựa chọn. Khi xây dựng đội hình, chúng tôi muốn hướng đến thắng lợi. Cầu thủ nào vào sân cũng nỗ lực, không chỉ Công Phượng mà toàn bộ thành viên đều cố gắng”, ông giải thích.

HLV Park Hang Seo nói thêm: “Đây là lần đầu chúng tôi lọt vào vòng loại thứ ba, bản thân tôi và người dân Việt Nam đều mong mỏi. Nhưng phải nói thật là chúng tôi cần thêm thời gian để cải thiện”.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường về nước vào sáng 14-10. Sau khi nhập cảnh, toàn đội sẽ thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Hết thời gian cách ly, toàn đội sẽ được tạo điều kiện về thăm gia đình trước khi hội quân trở lại để chuẩn bị cho hai trận đấu trên sân nhà gặp Nhật Bản (ngày 11/11) và Saudi Arabia (16/11).