Sau khi cựu Tổng thống Donald Trump thông báo rằng FBI đã lấy mất ba cuốn hộ chiếu của ông, những người ghét ông lập tức cho rằng ông nói dối. Thực hư vụ việc này thế nào?

Hôm thứ Hai (15/8), cựu Tổng thống Trump tuyên bố trên trang mạng xã hội TruthSocial của ông rằng FBI đã “đánh cắp” hộ chiếu của ông trong cuộc đột kích vào nhà riêng của ông vào tuần trước.

“Trong cuộc đột kích của FBI ở Mar-a-Lago, họ đã đánh cắp ba Hộ chiếu của tôi (một Hộ chiếu đã hết hạn), cùng với các thứ khác”, ông Trump cho biết.

“Đây là một cuộc tấn công vào một đối thủ chính trị ở mức độ chưa từng thấy tại đất nước chúng ta.”

Vài giờ sau, phóng viên Norah O’Donnell của CBS News nói rằng một quan chức Bộ Tư pháp tuyên bố họ không thu giữ hộ chiếu của cựu tổng thống. Những người ghét ông Trump lập tức suy luận rằng “ông Trump nói dối”.

Trên mạng xã hội Twitter, có hàng loạt bài đăng trích dẫn thông tin của cô Norah, sau đó chế nhạo cựu tổng thống.

Sau đó, thông tin chính thức cho biết FBI thật sự đã lấy đi ba cuốn hộ chiếu của ông Trump. Nhưng tới nay, vẫn có nhiều người không cải chính tuyên bố của mình mà vẫn trích dẫn thông tin sai lệch từ phóng viên Norah.

Breitbart đưa tin: “Những người ghét Trump ngay lập tức rơi vào vòng xoáy truyền thông của Bộ Tư pháp về hộ chiếu bị thu giữ của ông Donald Trump trước khi nhóm của cựu tổng thống chứng minh điều đó là sai”.

Ngay sau bài đăng của cô Norah, ông Taylor Budowich, cựu giám đốc truyền thông của tổng thống, đã chia sẻ một email từ ông Jay Bratt, quan chức phản gián hàng đầu trong bộ phận an ninh quốc gia của Bộ Tư pháp. Ông Bratt xác nhận rằng FBI đã thu giữ ba hộ chiếu của ông Trump trong cuộc đột kích và họ sẽ sớm trả lại các hộ chiếu cho cựu tổng thống.

“Chúng tôi đã biết rằng các nhân viên đã thu giữ ba hộ chiếu của Tổng thống Trump, hai hộ chiếu đã hết hạn và một là hộ chiếu ngoại giao vẫn còn hạn của ông ấy”, theo email gửi cho luật sư của ông Trump.

Hôm 15/8, một quan chức Bộ Tư pháp nói với NBC News cho biết FBI đã hoàn lại các hộ chiếu của ông Trump.

Như vậy ông Trump đã nói thật khi tiết lộ việc hộ chiếu của ông bị FBI lấy mất. Tuy nhiên, những lời bôi nhọ ông Trump vẫn lan rộng trên mạng thông qua những người thù ghét ông.

Có thể bạn quan tâm: