Do không có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng ba ngày, nam thanh niên ở Bình Định trốn trong cốp ôtô nhằm tránh bị kiểm tra ở chốt kiểm dịch Covid-19.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, khoảng 12h20 ngày 11/7, anh N.V.N. (24 tuổi ở khu phố Văn Cang, phường Hoài Đức, thị xã Hoài Nhơn) lái ôtô chở anh N.M.C. (25 tuổi, ở cùng khu phố với N.) đi công việc.

Khi đến trạm kiểm soát dịch Covid-19 tại khu phố Liêm Bình, phường Bồng Sơn thì lực lượng chức năng yêu cầu dừng ôtô để kiểm tra. Lúc này, lực lượng chức năng phát hiện anh C. trốn trong cốp sau ôtô.

Qua làm việc, anh C. cho biết do ở nhà hết tiền nên anh thuê taxi đi qua phường Bồng Sơn để rút tiền. Tuy nhiên, do không có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng ba ngày nên anh trốn trong cốp ôtô để qua chốt kiểm dịch Covid-19.

Sau đó, anh N. và anh C. bị phạt mỗi người 7,5 triệu đồng vì không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Báo Zing cho biết thêm, trước đó, UBND tỉnh Bình Định từng gửi công văn yêu cầu tất cả người đến/về Bình Định để lưu trú, làm việc phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng ba ngày. Trường hợp công dân không có kết quả xét nghiệm phải thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 có trả phí.