Thợ lặn bị “thủy quái” ngang nhiên cướp tôm hùm, đành đứng hình nhìn theo trong bất lực lẫn tiếc nuối.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, con cá bất ngờ xuất hiện rồi ngang nhiên cướp tôm hùm và đi mất. Còn người thợ lặn thì ngơ ngác nhìn theo trong tiếc nuối.

Video ghi lại cảnh thợ lặn bị ‘thủy quái’ ngang nhiên cướp tôm hùm

Xem thêm: Vì sao giá tôm hùm lại đắt đỏ như vậy?

Tôm hùm được rất nhiều người ưa chuộng, là món ăn cao cấp với nhiều gia đình. Mức giá cao chót vót khiến tôm hùm trở thành vua của các loại hải sản; bạn có biết vì sao loại tôm này lại đắt như vậy?

Trước đây, tôm hùm là thực phẩm phổ biến ở Mỹ. Thực dân châu Âu dễ dàng nhìn thấy chúng dạt vào bãi biển thành từng đống lớn cao tới 60 cm. Đây từng là thức ăn chỉ dành cho tù nhân, người hầu và những người có địa vị xã hội thấp. Mang tôm hùm về nhà được coi là dấu hiệu của sự nghèo đói cùng cực.

Xem thêm: Vì sao giá tôm hùm lại đắt đỏ như vậy?
Tôm hùm là loại hải sản đắt nhưng vẫn có rất nhiều người bỏ tiền chi trả để được thưởng thức (ảnh chụp màn hình báo Thanh niên).

Nhưng trong thế giới hiện đại, tôm hùm luôn là một mặt hàng đắt đỏ. Theo thông tin từ báo VTC News sự thay đổi này bắt đầu khi các công ty đường sắt bắt đầu cung cấp tôm hùm đóng hộp cho những người ở nơi khác; mà không hề hay biết về “tai tiếng” nghèo nàn của nó. Món ăn này rất phổ biến và được ưa thích. Trong chiến tranh thế giới thứ hai, thức ăn từ tôm hùm được phân phối rộng rãi; và từ đó ngày càng có nhiều người ở nhiều nơi biết đến và yêu thích hương vị của tôm hùm.

Ngày nay, tôm hùm đắt đỏ có thể do các nguyên nhân sau:

Tôm hùm được đánh bắt từ biển

Cũng giống như nhiều loài hải sản khác, số lượng tôm hùm đã giảm mạnh do sự tiêu thụ của con người. Tôm hùm biển lại không thể nuôi như những loại hải sản khác. Khi muốn thưởng thức nó, người dân phải mua tôm hùm được đánh bắt từ biển; thế nên nó đắt hơn so với tôm nuôi nước ngọt. Hơn nữa, ngày càng có nhiều người thích ăn tôm hùm nên người bán tăng giá thành chúng lên.

Chi phí vận chuyển cao

Ai cũng thích tôm hùm tươi sống hơn loại đã được chế biến và đóng gói, bởi tôm hùm tươi ngon vượt trội hơn. Tuy nhiên, tôm hùm lại rất khó bảo quản. Hầu hết những con tôm hùm giữ được độ tươi ngon là do được vận chuyển nhanh chóng; với những điều kiện nghiêm ngặt để chúng vẫn còn sống. Tuy nhiên, những con tôm hùm chết khi được chuyển đến người tiêu dùng giá cũng không hề thấp; vì mặt bằng chung về giá thành của loại thực phẩm này luôn rất cao.

Người tiêu dùng “làm hại” chính mình

Người tiêu dùng luôn tin tôm hùm là loại thực phẩm đắt đỏ, điều đó đúng nhưng không phải ở mọi thời điểm. Khi thấy tôm hùm giá rẻ, nhiều người nghĩ rằng mình đang bị lừa đảo theo cách nào đó. Điều này có nghĩa là, ở một mức độ nào đó, người tiêu dùng chính là nạn nhân của sự kỳ vọng của chính họ.

Nhìn chung, tôm hùm là loại hải sản đắt nhưng vẫn có rất nhiều người bỏ tiền chi trả để được thưởng thức.