Con gấu đen chưa trưởng thành xông vào tiệc cưới và lùng sục khắp bàn; nhưng những người khách ở bàn bên cạnh không bỏ chạy mà vẫn thản nhiên ngồi ăn cỗ.

Tài khoản TikTok Angie Disa đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một “vị khách không mời” trong đám cưới của người chị họ; được tổ chức tại Công viên Quốc gia ở Nuevo Leon, Mexico.

“Có thể con gấu chỉ muốn tìm một chút thức ăn”, Disa viết trong phần mô tả video. Theo nội dung trong video cho thấy con gấu đen đặt hai chi trước trên bàn tiệc; hất đổ chiếc bình và bỏ đi khi không tìm thấy gì.

Video ghi lại cảnh gấu đen xông vào tiệc cưới

Góc bình luận

Diaz cho biết trên Fox được báo VnExpress đăng tải, có lẽ con gấu đã ngửi thấy mùi thức ăn trong bữa tiệc và muốn xem nó có tìm được gì không. Cô nói thêm rằng các nhân viên khuyên khách nên ngồi yên khi con gấu bước vào; vì họ đã quen với việc tiếp xúc với động vật hoang dã. “Ngay khi họ nhìn thấy nó, họ đã nói với chúng tôi ‘đừng di chuyển!”, Diaz nói.

Trong video, có thể nghe thấy tiếng đập xoong nồi để xua đuổi con gấu. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là bất chấp con gấu đen ở cự ly gần; một vị khách lớn tuổi vẫn tiếp tục ăn cỗ, ngay cả khi con gấu đi phía sau trước khi rời bữa tiệc.

Disa giải thích thêm rằng cô đã phát hiện con gấu này gần khu vực tổ chức lễ cưới vào tuần trước. Các vị khách cũng biết đây là khu vực có động vật hoang dã nên hầu hết họ đều giữ thái độ bình tĩnh.

Bình luận của người xem video:

-“Tội nghiệp gấu con, đi đám cưới mà không được ăn miếng gì”

“Khách mời tới muộn nên hết đồ ăn, đi các bàn kiếm gì lót dạ”

– Không cho con gấu một miếng gì luôn, đi tiệc mà phải mang bụng đói về luôn, thương ghê”

“Con gấu này vật nhau với người khỏe mạnh thì chắc vẫn thua!”

Xem thêm: Phát hiện khả năng kỳ lạ của loài gấu đen

Các vết thương của gấu đen có khả năng tự chữa lành đáng kinh ngạc khi chúng ngủ đông; mà không bị nhiễm trùng hay để lại sẹo.

Theo thông tin từ báo VietNamNet, gấu đen có thể ngủ đông từ 5 đến 7 tháng/năm. Trong thời gian ngủ đông, chúng không ăn, uống hoặc đi tiểu tiện. Sự trao đổi chất giảm xuống còn 1/4 so với bình thường và nhịp tim từ 55 nhịp/phút xuống còn 9 lần/phút.

Video: Chú gấu đen xông vào tiệc cưới khách vẫn thản nhiên ngồi ăn cỗ
Theo nghiên cứu, một số con gấu bị thương mỗi năm do săn bắn hoặc bị những con gấu khác cắn trước khi chúng vào hang để ngủ đông. Thông thường chúng sẽ bị nhiễm trùng hoặc sưng tấy vào đầu mùa đông. Tuy nhiên, một vài tháng sau vết thương hoàn toàn lành lại dù không có vết khâu và thuốc kháng sinh (ảnh: Pixabay).

Tiến sĩ David Garshelis, một thành viên của nhóm nghiên cứu, nói với BBC: ”Chúng tôi rất ngạc nhiên về khả năng tự chữa lành vết thương của chúng khi ở trạng thái ngủ đông, mặc dù sự trao đổi chất giảm. Chúng cũng thích nghi rất tốt với chế độ ngủ đông. Ví dụ, chúng đã ở trong hang 6 tháng mà khối lượng cơ hoặc xương không hề bị giảm”.

Nhóm nghiên cứu hy vọng có thể biết chính xác cơ chế tự chữa lành vết thương trong khi nhiệt độ cơ thể, nhịp tim và sự trao đổi chất giảm. Điều này sẽ hỗ trợ các nghiên cứu ở những người bị bệnh chậm lành, vết thương bị nhiễm trùng ở người già và người mắc bệnh tiểu đường.

Có thể bạn quan tâm: