Garage ôtô quá tải sau trận mưa lớn ở Hà Nội; Hàng trăm thiết bị đo nồng độ cồn của CSGT nguy cơ lệch chuẩn là nội dung chính bản tin tối nay 30/5.

Đề xuất làm cụm công nghiệp kề Vườn quốc gia Tràm Chim

Doanh nghiệp đề xuất xây cụm công nghiệp, khai thác khoáng sản gần Vườn quốc gia Tràm Chim, một trong 9 khu bảo tồn đất ngập nước được thế giới công nhận.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Cụm công nghiệp rộng 60 ha, do Công ty cổ phần bê tông Hà Thanh đề xuất, nằm ở xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông. Trước đó hơn một năm, tại vị trí này doanh nghiệp đã xây dựng nhà máy gạch men rộng 25 ha, công suất 15 triệu m2 gạch mỗi năm, tổng kinh phí đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, xem chi tiết báo VnExpress.

Hàng trăm thiết bị đo nồng độ cồn của CSGT nguy cơ… lệch chuẩn

Cuối năm 2021, Viện Đo lường Việt Nam báo cáo lãnh đạo Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng về việc mua và sử dụng khí cồn chuẩn được dùng để kiểm định/hiệu chuẩn/đo thử nghiệm cho các phương tiện đo nồng độ cồn mà lực lượng Cảnh sát giao thông đang sử dụng.

Cụ thể, trong năm 2016, Phòng Đo lường Hóa lý – Mẫu chuẩn (thuộc Viện Đo lường Việt Nam) đã thực hiện 73 lần mua chất chuẩn tương ứng với 73 bộ hồ sơ. Việc mua được trải đều trong năm 2016.

Số lượng khí cồn chuẩn mua năm 2016 được xác định không thể hiện rõ nguồn gốc, xuất xứ, không ghi độ chính xác mà chỉ ghi hàm lượng của khí cồn chuẩn trên tờ hóa đơn (thể hiện trong hồ sơ mua, thanh quyết toán), xem chi tiết báo VTC NEWS.

Garage ôtô quá tải sau trận mưa lớn ở Hà Nội

Trận mưa lịch sử chiều 29/5 ở Hà Nội làm hư hại nhiều ôtô, xe máy, chủ phương tiện phải bỏ ra số tiền lớn để khắc phục tình trạng nước vào máy, chập điện, hỏng lọc gió…

Sáng 30/5, nhiều tài xế mang xe đi sửa chữa, bảo dưỡng do đi vào tuyến đường ngập sâu khiến phương tiện không thể di chuyển.

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Hầu hết xe khi được đưa đến sửa gặp tình trạng chung là bình ắc quy nhiễm nước dẫn đến chập mạch điện, trục trặc hệ thống thông gió, nước vào sàn xe.

“Trung bình một ngày garage chúng tôi chỉ có 1-2 khách đến bảo dưỡng xe, nhưng sau đợt mưa lớn hôm qua có 5-6 xe được đưa đến sửa chữa với sự cố nặng hơn”, anh Hồng Khải chia sẻ, xem chi tiết trên Zing.

Tìm thấy xác máy bay rơi vỡ nát ở Nepal

Quân đội Nepal hôm 30/5 cho biết họ đã xác định được vị trí chiếc máy bay rơi khi đang chở 22 người trong điều kiện thời tiết trời nhiều mây một ngày trước đó.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Phát ngôn viên quân đội Nepal Narayan Silwal thông báo trên Twitter: “Lực lượng tìm kiếm và cứu hộ đã xác định được vị trí thực tế nơi chiếc máy bay rơi”. Thông báo đăng kèm bức ảnh chụp xác máy bay tại hiện trường, trong đó có thể nhìn rõ số hiệu trên cánh đuôi máy bay và các bộ phận của máy bay nằm rải rác ở rìa một ngọn núi.

Chiếc DHC-6 Twin Otter gần như vỡ nát hoàn toàn khi đâm vào sườn núi, hiện chưa có dấu hiệu cho thấy có người sống sót sau vụ rơi máy bay, xem chi tiết báo Người Lao Động.