Ngày 19/9, một giáo viên ở tỉnh Quảng Bình được tiêm cùng lúc 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19, mỗi mũi tiêm chỉ cách nhau chưa đến 10 phút, theo Phòng Y tế huyện Lệ Thủy.

Cô giáo tiêm cùng lúc 2 mũi vắc xin là N.T.L.(32 tuổi), giáo viên Trường tiểu học và THCS Trường Thủy, xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy.

“Sáng 18/9, theo lịch tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của huyện, tôi đến điểm tiêm tại Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy vào 7h30. Trường tôi được tiêm đầu tiên. Do có việc gia đình và vì hồi hộp, sơ suất khi đi tiêm nên khi nộp giấy tiêm xong bàn đầu tiên và nhận lại giấy, theo phản xạ tôi qua ngồi bàn thứ 2 và nhân viên bàn thứ 2 đã tiêm mũi 2”, cô giáo L. chia sẻ với báo Thanh niên.

Cô L. cho biết lúc bản thân phát hiện bị tiêm 2 mũi, cô đã báo ngay cho đơn vị tiêm chủng. Ngay sau đó cô được đưa và phòng ngồi chờ sau tiêm. “Hiện tại qua theo dõi sau tiêm, sức khỏe của tôi ổn định”, cô L. cho biết.

Cô giáo 32 tuổi nhấn mạnh cô biết rõ quy trình tiêm vắc xin cũng như số mũi tiêm, tuy nhiên do hồi hộp nên có sai sót. 

“Sau khi phát hiện mình tiêm 2 mũi thì tôi rất lo lắng. Đầu tiên là sức khỏe của mình. Tôi phải tham khảo nhiều nguồn tư vấn”, cô nói với Thanh niên..

Liên quan đến thông tin cô L. “có ý định tiêm luôn 4 mũi” được ông Ngô Đức Vận – giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy chia sẻ trên báo Tuổi trẻ, nữ giáo viên khẳng định: “Tôi không nói ý định tiêm 4 mũi như vậy. Vì tiêm xong 2 mũi tôi đã hoảng hồn rồi và ra báo ngay với y tế”. 

“Khi tôi nộp giấy ở bàn tiêm thứ hai thì 2 tờ ghim lại vẫn để thẳng vậy chứ không gấp tờ nào cả”, cô L. nói thêm.

Cô cho hay từ khi xảy ra sự việc, bản thân và gia đình rất lo lắng về sức khỏe, đồng thời cũng chịu không ít áp lực từ dư luận khiến tâm lý bất an, cuộc sống xáo trộn.