Một trong hai bệnh nhân Covid-19 tại TP. Mỹ Tho đã tử vong vào chiều 21/6, nữ bệnh nhân có bệnh nền tiểu đường type 2 và cao huyết áp.

Theo VOV, chiều tối 21/6, bà Lê Thị Bé Phượng, Phó chủ tịch TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết, bệnh nhân Covid-19 tử vong vào trưa cùng ngày là bà T.T.L. (61 tuổi, ngụ khu phố 3, P.9, TP. Mỹ Tho).

Trước đó, ngày 15/6, sau khi xét nghiệm, cơ quan y tế phát hiện bà L. và chồng là ông T.V.V. đều dương tính với Covid-19. Cả 2 được đưa đến cách ly điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Tiền Giang.

Trước khi phát hiện bệnh, ông V. và bà L. có tiếp xúc gần với người con dâu là bệnh nhân 10622 (ngụ xã Mỹ Hạnh Đông, TX.Cai Lậy, Tiền Giang), khi người này về thăm ông bà tại TP. Mỹ Tho.

Theo Thanh Niên, ông V. bị tai biến mạch máu não, còn bà L. bị bệnh tiểu đường type 2 và cao huyết áp. Đây là trường hợp bệnh nhân Covid-19 tử vong đầu tiên tại tỉnh Tiền Giang.

Bà Phượng cho biết thêm do chồng bà L. cùng con và cháu nội vẫn đang điều trị cách ly tại bệnh viện dã chiến và nhà đã bị phong tỏa phòng chống dịch nên Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch TP. Mỹ Tho đã thay mặt gia đình lo hậu sự cho bà L.

Tính đến ngày 21/6, theo Bộ Y tế công bố, tỉnh Tiền Giang có 46 ca mắc Covid-19. Lực lượng chức năng đã phong tỏa nhiều khu vực có ca nhiễm và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hàng nghìn người.