Giới chuyên môn chấm cho Tiến Linh, Văn Đô – những cầu thủ đang bị nhiều chỉ trích, với số điểm rất bất ngờ.

Một quyết định khá bất ngờ sau khi trận đấu kết thúc, Hội đồng chuyên môn, ban tổ chức cuộc thi dự đoán “Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu tại SEA Games 31” đã quyết định… không bầu chọn danh hiệu, theo Tuổi Trẻ. Các thành viên hội đồng là bình luận viên Quang Tùng, HLV Nguyễn Đức Thắng và cựu tuyển thủ Lưu Ngọc Mai cho rằng, trận này U23 Việt Nam chơi dưới sức và rất khó tìm ra cầu thủ nổi bật để trao giải.

BLV Quang Tùng cho biết, cả thủ môn Văn Toản, các hậu vệ, tuyến giữa và hàng công U23 Việt Nam đều không có ai chơi nổi trội. “Tôi nghĩ tốt nhất là ban tổ chức không nên trao giải. Điều đó cũng là hợp lý”, ông Tùng nói.

HLV Đức Thắng nghĩ đến 2 ứng viên là hậu vệ Thanh Bình và tiền vệ Hoàng Đức; tuy nhiên, HLV Thắng cũng không bầu chọn vì toàn đội chỉ có trận hòa, không giành được thắng lợi – tương đương với việc không hoàn thành chỉ tiêu.

Cựu tuyển thủ Lưu Ngọc Mai nói: “Tôi hoàn toàn nhất trí với việc không bình chọn Cầu thủ xuất sắc nhất trận. Khi chúng ta đã không làm tốt thì có nhận giải cũng không thấy vui”.

Hùng Dũng được giới chuyên môn chấm 7 điểm (ảnh: VFF).
Hùng Dũng được giới chuyên môn chấm 7 điểm (ảnh: VFF).

Trên VnExpress, cựu HLV Thái Lan Steve Darby đánh giá cao nhất Thanh Bình sau trận đấu tối qua: “Theo thang 10, cậu ấy xứng đáng nhận điểm 9. Phong cách của Thanh Bình khiến tôi liên tưởng tới Virgil van Dijk của Liverpool. Cậu ấy nhanh, vào bóng mạnh mẽ và chẳng bao giờ biết sợ hãi. Thanh Bình có thể cướp bóng và triển khai lên trên một cách thanh thoát”.

Ông Steve Darby cũng đánh giá cao Hoàng Đức, khi chấm tiền vệ này 8 điểm. “Hoàng Đức chơi thông minh, nỗ lực trong cả phòng ngự lẫn tấn công. Tôi thấy cậu ấy giống Nguyễn Hồng Sơn của Thể Công ngày trước. Hoàng Đức là cầu thủ Việt Nam hay nhất hiện tại và cậu ấy xứng đáng chơi ở giải đấu lớn hơn nhiều”, Steve Darby nói.

Trái với nhiều cổ động viên Việt Nam đổ lỗi cho Tiến Linh “chân gỗ”, ông Steve Darby chấm điểm tiền đạo số 9 với số điểm bằng Hoàng Đức – 8 điểm. Cựu HLV tuyển Thái Lan ca ngợi Tiến Linh hoạt động không biết mệt mỏi, di chuyển không bóng rất quái, luôn có mặt đúng thời điểm.

“Một khi tìm được sự điềm tĩnh khi dứt điểm, cậu ấy sẽ là tiền đạo hàng đầu. Hàng công Việt Nam ở giải này không ai giỏi như Tiến Linh”, ông nói.

Hùng Dũng được Steve Darby chấm ở mức khá, 7 điểm. Nhận cùng số điểm này là Lê Văn Đô – cầu thủ đang bị nhiều CĐV chỉ trích. “Cậu ấy lên công về thủ không biết mệt, chơi được ở hai biên và nhận trách nhiệm sút phạt”, Steve Darby đánh giá. Tuy nhiên, vị HLV này thừa nhận, trận đấu tối 8/5, Văn Đô chơi không tốt, những quả tạt thiếu chính xác, cũng giống như Tuấn Tài hay Văn Xuân.